Công Ty Rút Hầm Cầu Quận 3 Thịnh Đạt

Những cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược

Những bài viết trước chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu về 1 số sự cố thường gặp xảy ra trong phòng vệ sinh nhà bạn và cách khắc phục chúng như thế nào. Ngày hôm nay chúng ta lại tiếp tục tìm hiểu thêm 1 sự phiền phức mà có lẽ bạn cùng những người xung quanh cũng thường xuyên phải chạm mặt với nó. Đó chính là “Cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược.”
Những cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược

Tại sao bồn cầu xả nước bị trào ngược? bạn đã từng gặp trường hợp này chưa, nếu hiện đang gặp phải và tìm cách xử lý thì bạn đừng lo lắng vấn đề này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng trào ngược này.
 
Những bài viết trước chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu về 1 số sự cố thường gặp xảy ra trong phòng vệ sinh nhà bạn và cách khắc phục chúng như thế nào. Ngày hôm nay chúng ta lại tiếp tục tìm hiểu thêm 1 sự phiền phức mà có lẽ bạn cùng những người xung quanh cũng thường xuyên phải chạm mặt với nó. Đó chính là “Cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược.”
 
Bồn cầu nhà bạn hiện đang gặp phải tình trạng dở khóc dở cười gây phiền phức trong sinh hoạt hằng ngày của bạn. Bạn không biết lý do vì sao khi xả nước trong bồn cầu lại xuất hiện hiện tượng nước bị trào ngược lại. Đôi khi mực nước trong bồn chạm đáy, thậm chí bạn còn có thể nghe những tiếng kêu ục ục và cũng ngay tại thời điểm đó bạn bắt đầu ngửi được 1 số mùi hôi khó chịu thoát ra tại đấy.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do, nguyên nhân và cách khắc phục chúng như thế nào để tình trạng bị tràn nước là không thể xảy ra nữa.

 

Cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược

Tình trạng trào ngược nước ở bồn cầu

>> Xem thêm: Cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược

 Lý do nước trong bồn cầu bị trào ngược

Nhiều người cho rằng hiện tượng trào nước này là do bị tắc nghẽn trong bồn cầu hoặc có thể lý do đến hầm tự hoại. Hầm tự hoại là nơi được xây dựng kín đáo, không có chỗ thoát khí ra để mọi chất bẩn sinh hoạt được dẫn vào đây để chúng được phân hủy từ từ tại đây. Tuy nhiên, người ta nghĩ rằng nếu trong 1 thời gian dài mà chúng ta không cho bể tự hoại này được thông hơi, rút hầm cầu sẽ dẫn đến hầm cầu này sẽ bị đầy, áp suất không khí bên trong được đẩy lên cao, khiến cho mọi chất thải ta thải xuống đây đều bị áp suất không khí trong này đẩy lại ra ngoài. 

Thật sự hiện tượng bồn cầu bị trào ngược có phải do hầm tự hoại gây ra hay còn những lý do khác mà ta vẫn chưa biết. Bạn hãy khoan gọi cho cho dịch vụ thông cống rãnh, hút hầm cầu nhé vì có thể nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này lại không quá phức tạp như chúng ta nghĩ. Tuy nhiên, vẫn còn một số lý do gây ra tình trạng trào ngược nước mà bạn vẫn không ngờ đến, hãy cùng tìm hiểu bên dưới nhé

 

Cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược

Lý do nước trong bồn cầu bị trào ngược

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trào ngược nước

Tình trạng trào ngược nước khi xả rất hay xảy ra nếu sử dụng bồn cầu không đúng cách hoặc đã dùng lâu mà không hút hầm cầu, vậy những nguyên nhân đó là gì hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Bồn cầu trào ngược nước do lỗ thông hơi

Thông thường, tại hầm tự hoại sẽ diễn ra quá trình tự hủy các chất thải hữu cơ do các loại vi sinh vật yếu khí đảm nhiệm. Khi quá trình đó xảy ra thì trong hầm sẽ phát sinh ra 1 số khí độc hại có mùi hôi và chủ yếu là khí metan (CH4) và khí hidro sunful (H2S). Lượng khí này khi sản sinh ra 1 lượng nhất định thì cần dẫn khí thoát ra ngoài tránh gây ra áp suất lớn trong hầm.

Hệ thống hầm tự hủy như đã được nhắc ở trên là 1 hệ thống khép kín, muốn khí có thể thoát ra ngoài được thì ta cần phải có ống thông khí. Cũng chính vì vậy mà chúng ta phải cần lắp đặt thêm 1 hệ thống thông hơi cho nó. Làm như vậy thì khi nước được xả trôi xuống, nhờ đường dẫn ống thông khí mà chất thải có thể dễ dàng được đưa xuống hầm tự hủy mà không hề có tiếng ục ục hay nước xả bị tràn ngược do áp suất khí trong hầm tự hoại gây ra.

Như vậy ta có thể thấy rằng việc bồn cầu xả nước bị trào ngược có thể là do ống thông khí bị tắc nghẽn do rác thải hoặc cũng có thể trong quá trình lắp đặt, thợ lắp đặt đã lỡ quên mất việc phải làm ống thông hơi cho bồn cầu nhà bạn chăng?

Bồn cầu trào ngược nước do nghẹt giấy vệ sinh

Có lẽ đây là nguyên nhân mà không ai nghĩ đến, thông thường mọi người hay có thói quen xả giấy vệ sinh xuống bồn cầu rồi ấn nút xả. Tuy nhiên, đây là nguyên nhân nghẹt rất phổ biến, đa số ai cũng nghĩ giấy sẽ thấm và tan dần trong nước nhưng thực tế thì nó cần một khoảng thời gian để tan, nếu lượng giấy xả xuống rất nhiều thì quá trình tan khó khó khăn hơn và giấy bắt đầu vón cục rồi nghẹt trong đường ống. Điều này sẽ khiến cho bồn cầu bị nghẹt và nước chảy xuống rất chậm.

 

Cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược

Bồn cầu trào ngược nước do nghẹt giấy

Bồn cầu trào ngược nước do dị vật

Trường hợp này nghe có vẻ rất vô lý nhưng thực tế nó vẫn xảy ra thường xuyên, các dị vật được kể đến như: lông tóc, chìa khóa, nhẫn, đồng xu,... trong khi đi vệ sinh bạn có thể vô tình đánh rơi những đồ vật này, vì ở trong môi trường không sạch sẽ nên bạn cố ý bỏ đi và xả nước, lúc đi vào đường ống nó sẽ bị kẹt lại và dần dần gây ra hiện tượng tắc nghẽn không mong muốn.

Bồn cầu trào ngược nước do hầm cầu đầy

Hầm cầu đầy là tình trạng một khi xảy ra sẽ gây ra những ảnh hưởng và mùi hôi rất khó chịu, bạn sẽ không muốn phải đối mặt với nó. Tuy nhiên, trường hợp nặng nhất đó là trào ngược nước, bạn sẽ phải ngưng toàn hộ các hoạt động hằng ngày cho đến khi xử lý triệt để. Khi hầm cầu đầy, chất thải sẽ không thể đi xuống được nữa và phải bị đẩy lên khi bạn xả nước. Trường hợp này bạn chỉ có thể liên hệ với các đơn vị rút hầm cầu đến hỗ trợ. 

Cách khắc phục tình trạng trào ngược nước

Để xử lý tình trạng bồn cầu trào ngược khi xả nước thì bạn phải tìm ra chính xác nguyên nhân và tìm các xử lý phù hợp, dưới đây là một số cách xử lý hiệu quả khi bạn gặp phải tình trạng bồn cầu trào ngược không mong muốn này.

Xử lý tình trạng bồn cầu trào ngược nước do ống thông hơi

Nếu thật sự việc ống thông hơi bồn cầu nhà bạn bị tắc là đúng, bạn chỉ cần đơn giản là thông thoáng sạch sẽ cho đường ống thoát khí nhà bạn. Chỉ cần động tác đơn giản nhẹ nhàng như vậy thôi là bạn đã có thể giải quyết được tình trạng bồn cầu xả nước bị trào ngược rồi.

Nếu rơi vào trường hợp còn lại, thật sự người lắp đặt hệ thống ống dẫn của nhà bạn có lỡ quên lắp ống dẫn khí cho bạn hay đúng như suy đoán của bạn rằng bể tự hoại của nhà bạn đang bị đầy thì bạn cũng đừng có lo lắng. Hãy gọi ngay cho Công ty rút hầm cầu quận 3 Thịnh Đạt . Công ty sẽ cử ngay nhân viên chuyên nghiệp xuống hỗ trợ cho gia đình bạn với mức giá cạnh tranh phù hợp.

Xử lý tình trạng bồn cầu trào ngược nước bằng các phương pháp đơn giản

- Sử dụng giấm và baking soda: Đây là hỗn hợp được lựa chọn sử dụng nhiều vì độ hiệu quả mà nó mang lại kết hợp với nguyên liệu rất dễ tìm kiếm. Bạn chỉ cần cho một ít baking soda vào trực tiếp bồn cầu sau đó cho thêm giấm, nên để qua đêm để tăng độ hiệu quả, sáng mai bạn chỉ cần xả bằng nước sạch thì đã thành công.

- Sử dụng móc áo quần hay lò xo chuyên dụng: Bạn chỉ cần uống móc áo quần thành 1 danh dài rồi luồn vào bồn cầu, sau đó luồn đến nơi bị nghẹt và tiến hành xoay đến khi hết nghẹt toàn thì thì thôi.

- Sử dụng pittong: Đây là phương pháp rất quen thuộc đối với các hộ gia đình Việt Nam, phương pháp này rất hiệu quả khi mà pittong có thể tìm kiếm rất dễ dàng. Bạn chỉ cần đặt đầu pittong kín vào miệng đường ống bồn cầu sau đó nhấn nhiều lần đến khi nước có thể chảy thông suốt là đã thành công.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng bồn cầu trào ngược mà bạn cần biết. Nếu gặp bất cứ trường hợp nào khó khăn thì hãy liên hệ với chúng tối qua hotline: 097 111 6470, chúng tối sẽ tư vấn tận tình nhất có thể.

Tags: Cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược, xử lý tình trạng bồn cầu bị trào ngược nước, nguyên nhân bồn cầu trào ngược nước, cách khắc phục bồn cầu trào ngược nước, hiện tượng bồn cầu trào ngược, lý do bồn cầu trào ngược.

Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng