Công Ty Rút Hầm Cầu Quận 3 Thịnh Đạt

Hầm cầu đầy nên xuống nước chậm phải làm sao?

Sau một thời gian sử dụng, hầm cầu gia đình bạn bị đầy, nước xả hoài không chịu trôi, nước rút từ từ, chất thải thì cứ ứ động, bốc mùi rất khó chịu. Tình trạng này khiến cho gia đình bạn gặp nhiều khó khăn, vậy thì hầm cầu đầy nên xuống nước chậm phải làm sao?

Hầm cầu đầy nên xuống nước chậm phải làm sao? Đây là câu hỏi khách hàng thường sử dụng khi bồn cầu gia đình bạn không thể xả nước được, thậm chí còn trào ngược lên. Tình trạng này xảy ra đối với các gia đình sử dụng bồn cầu lâu ngày mà chưa rút hầm cầu dẫn đến chất thải tích tụ và dần dần đầy. Vậy có cách nào để xử lý tình trạng này triệt để hay không, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết được cách khắc phục nhé.

Nguyên nhân dẫn đến hầm cầu đầy nên xuống nước chậm

Hiện nay, hầm cầu đầy khiến cho nước xuống chậm có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Có thể kể đến như mắc nghẽn rác, vật lớn khiến ống dẫn chất thải nước đen bị đình trệ khó thoát, dẫn đến nước bị rút chậm. Tình trạng cùng 1 lúc xả quá nhiều nước thải khiến ống cấp thoát không đủ diện tích để cùng lúc xả 1 lượt mà nó phải từ từ rút dần, dẫn đến việc bạn phải chứng kiến cảnh nước bẩn bị ứ đọng xung quanh gây khó chịu....

Tuy nhiên, các trường hợp hầm cầu bị đầy nước là các sự cố nghẹt nước ở mức độ đơn giản, có thể chỉ 1 lát sau bạn lại có thể vui vẻ lại vì chúng đã được đẩy đi hoàn toàn. Nhưng nếu mất khoảng 1 thời gian lâu mà bạn vẫn phải chứng kiến cảnh tưởng tắc nghẽn trên thì bạn nên suy nghĩ 1 hướng khắc rằng có thể bể tự hoại của gia đình bạn, chung cư nơi bạn đang sống đã đến thời kì cần được kiểm tra và chăm sóc.

>> Những dấu hiệu biểu hiện bồn cầu bị nghẹt

 

Nguyên nhân dẫn đến hầm cầu đầy nên xuống nước chậm

Nguyên nhân dẫn đến hầm cầu đầy nên nước xuống chậm

Dấu hiệu nhận biết hầm cầu đầy

Dấu hiệu nhận biết hầm cầu đầy rất đơn giản, bạn có thể sử dụng thị giác và khứu giác là có thể thấy được tình trạng naĐể có thể chắc chắn rằng dự đoán của bạn là chính xác thì bạn hãy kiểm tra thử những điều trên là đúng hay không nhé.

Bọt khí mùi khó chịu có ở khắp mọi nơi

Có những lớp màng hữu cơ nằm phía dưới hầm tự hoại khi chúng đạt được 1 khối lượng nhất định thì chúng  sẽ gât ra tình trạng làm tắc nghẽn ống thông thủy giữa các ngăn trong bể chứa. Bên cạnh đó các vi khuẩn vẫn được tự do hoạt động liên tục dẫn đến chúng tìm nơi tạo thành bọt khí để có thể thoát ra ngoài.
 
Các bọt khí này men theo đường dẫn của hầm tự hoại mà tới các nơi dẫn thoát chất thải mà thoát được ra ngoài. Khi ra ngoài thì các bọt khí này bị vỡ trong không khí, tạo ra những mùi ôi thiu của các chất thải hữu cơ bị ngâm lâu ngày, gây khó chịu khi chúng ta lỡ ngửi phải. Và đám vi khuẩn này bắt đầu tràn ra bên ngoài tìm những môi trường thích hợp để sinh sôi, tạo thành các mầm móng bệnh nguy hiểm tiềm tàn xung quanh chúng ta.

 

Dấu hiệu nhận biết hầm cầu đầy

Bọt khí mùi hôi khó chịu có ở khắp mọi nơi

Nồng độ Nitrite (hay còn có thể gọi là Nitrate) dày đặc

Nitrate là 1 loại chất vô cơ, là 1 loại muối của axit nitric có trong tự nhiên ở rất nhiều nơi như trong đất, trong nước và trong cả các loại rau củ thực phẩm đủ loại.

Khi hầm tự hoại của bạn bị quá tải, các loại vi khuẩn yếu khí cùng nitrate dư thừa có trong thực phẩm chưa bị phân hủy kịp thấm nhanh vào đất tạo thành những mảng đóng váng, hoặc kết tủa của nitrat màu vàng nhạt gần giống màu sắt thép mới bị gỉ xung quanh các khu vực hầm chứa tự hoại hay các vũng nước đọng nhỏ.

>> Mua thuốc phân hủy bồn cầu

 

Hầm cầu đầy nên xuống nước chậm phải làm sao
Nồng độ Nitrite dày đặc

Phân biệt hầm cầu đầy và nghẹt bồn cầu

Tình trạng hầm cầu đầy và nghẹt bồn cầu là 2 tình trạng có dấu hiệu nhận biết gần như giống nhau, tuy nhiên chúng ta cần phải tìm hiểu ra nguyên nhân gây ra tình trạng này, từ đó mới dễ dàng đưa ra biện pháp khắc phục phù hợp. Nhiều người chưa từng thử qua phương pháp dưới đây đều nghĩ là khó có thể tự tìm ra nguyên nhân được, phải nhờ đến các đơn vị rút hầm cầu hỗ trợ. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự mình tìm ra nguyên nhân với phương pháp rất đơn giản dưới đây.

Bạn có thể sử dụng các dụng cụ tự chế như các loại dây thép, móc áo quần duỗi thẳng ra, vì đường ống khá sâu nên bạn hãy chọn ra dụng cụ đủ dài để dễ có thể chạm đến được nơi bị tắc. Cách sử dụng rất đơn giản, bạn hãy luồn dây thép vào bồn cầu cho đến điểm bị tắc nghẽn, nếu không có thì đồng nghĩa với việc hầm cầu đầy.

Hầm cầu đầy nên xuống nước chậm phải làm sao?

Hầm cầu đầy là tình trạng mà gây ra nhiều mệt mỏi nhất đối với mọi gia đình. Vậy thì cách xử lý tình trạng hầm cầu đầy hiệu quả như thế nào? Bạn hãy theo dõi dưới đây để tìm ra kết quả nhé.

Nếu bạn có thể xác định được chắc chắn rằng hầm chứa tự hoại của bạn đã phải đến thời kì “trùng tu” lại cho chúng, bạn có thể thử các mẹo nhỏ sau đối với tình trạng không quá cứng đầu. Bạn chỉ cần sử dụng 1 số hoạt chất vi sinh có lợi như các loại vi sinh có trong cà chua thối để đẩy chúng vào cùng đám vi sinh yếu khí có trong hầm tự hoại để chúng tăng cường cho quá trình phân hủy chất thải 1 cách nhanh chóng hơn. Bạn có thể sử dụng bột Baking soda, nước sôi hay các loại lò xo, móc để thông nghẹt hiệu quả.

Còn đối với các trường hợp hầm cầu gia đình bạn đã đầy khiến cho chất thải không thể đi xuống được nữa, điều này cho thấy đã một thời gian dài bạn chưa thực hiện rút hầm cầu, nếu đây là nguyên nhân gây ra tình trạng nghẹt bồn cầu thì bạn phải gọi các đơn vị rút hầm cầu đến hỗ trợ giải quyết vấn đề này.

“Hầm cầu đầy nên xuống nước chậm phải làm sao?” đây sẽ không còn  là câu hỏi khiến bạn phải đau đầu suy nghĩ nữa rồi. Hy vọng với bài viết trên đây có thể giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách xử lý tình trạng xuống nước chậm của bồn cầu nhà bạn.

Tags: Hầm cầu đầy nên nước xuống chậm phải làm sao, hầm cầu nghẹt phải làm sao, hầm cầu đầy phải làm sao, xử lý tình trạng hầm cầu đầy, xử lý hầm cầu không rút nước

Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng