https://ruthamcauquan3.net/

Hầm cầu đầy nên xuống nước chậm phải làm sao?

Bạn phát hiện bồn cầu, cống thoát hay ngay cả lavabo nhà mình cũng bị đầy nước, xả hoài không chịu trôi, nước rút từ từ, chất thải thì cứ ứ động, bốc mùi thật là khó chịu. Có phải hay không hầm cầu đầy nên xuống nước chậm phải làm sao?

1. Nguyên nhân dẫn đến hầm cầu đầy nên xuống nước chậm.
 
Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng được nêu trên. Có thể kể đến như mắc nghẽn rác, vật lớn khiến ống dẫn chất thải nước đen bị đình trệ khó thoát, dẫn đến nước bị rút chậm. Tình trạng cùng 1 lúc xả quá nhiều nước thải khiến ống cấp thoát không đủ diện tích để cùng lúc xả 1 lượt mà nó phải từ từ rút dần, dẫn đến việc bạn phải chứng kiến cảnh nước bẩn bị ứ đọng xung quanh gây khó chịu....
 
Tuy nhiên, các trường hợp được nêu trên là các sự cố nghẹt nước ở mức độ đơn giản, có thể chỉ 1 lát sau bạn lại có thể vui vẻ lại vì chúng đã được đẩy đi hoàn toàn. Nhưng nếu mất khoảng 1 thời gian lâu mà bạn vẫn phải chứng kiến cảnh tưởng tắc nghẽn trên thì bạn nên suy nghĩ 1 hướng khắc rằng có thể bể tự hoại của gia đình bạn, chung cư nơi bạn đang sống đã đến thời kì cần được kiểm tra và chăm sóc.

>> Những dấu hiệu biểu hiện bồn cầu bị nghẹt

Nguyên nhân dẫn đến hầm cầu đầy nên xuống nước chậm


 
2. Dấu hiệu nhận biết hầm cầu đầy: Để có thể chắc chắn rằng dự đoán của bạn là chính xác thì bạn hãy kiểm tra thử những điều trên là đúng hay không nhé!
 
Bọt khí mùi khó chịu có ở khắp mọi
 
Có những lớp màng hữu cơ nằm phía dưới hầm tự hoại khi chúng đạt được 1 khối lượng nhất định thì chúng  sẽ gât ra tình trạng làm tắc nghẽn ống thông thủy giữa các ngăn trong bể chứa. Bên cạnh đó các vi khuẩn vẫn được tự do hoạt động liên tục dẫn đến chúng tìm nơi tạo thành bọt khí để có thể thoát ra ngoài.
 
Các bọt khí này men theo đường dẫn của hầm tự hoại mà tới các nơi dẫn thoát chất thải mà thoát được ra ngoài. Khi ra ngoài thì các bọt khí này bị vỡ trong không khí, tạo ra những mùi ôi thiu của các chất thải hữu cơ bị ngâm lâu ngày, gây khó chịu khi chúng ta lỡ ngửi phải. Và đám vi khuẩn này bắt đầu tràn ra bên ngoài tìm những môi trường thích hợp để sinh sôi, tạo thành các mầm móng bệnh nguy hiểm tiềm tàn xung quanh chúng ta.

Dấu hiệu nhận biết hầm cầu đầy

Nồng độ Nitrite (hay còn có thể gọi là Nitrate) dày đặc
 
Nitrate là 1 loại chất vô cơ, là 1 loại muối của axit nitric có trong tự nhiên ở rất nhiều nơi như trong đất, trong nước và trong cả các loại rau củ thực phẩm đủ loại.
 
Khi hầm tự hoại của bạn bị quá tải, các loại vi khuẩn yếu khí cùng nitrate dư thừa có trong thực phẩm chưa bị phân hủy kịp thấm nhanh vào đất tạo thành những mảng đóng váng, hoặc kết tủa của nitrat màu vàng nhạt gần giống màu sắt thép mới bị gỉ xung quanh các khu vực hầm chứa tự hoại hay các vũng nước đọng nhỏ.

>> Mua thuốc phân hủy bồn cầu

Hầm cầu đầy nên xuống nước chậm phải làm sao

3. Hầm cầu đầy nên xuống nước chậm phải làm sao?
 
Nếu bạn có thể xác định được chắc chắn rằng hầm chứa tự hoại của bạn đã phải đến thời kì “trùng tu” lại cho chúng, bạn có thể thử các mẹo nhỏ sau đối với tình trạng không quá cứng đầu. Bạn chỉ cần sử dụng 1 số hoạt chất vi sinh có lợi như các loại vi sinh có trong cà chua thối để đẩy chúng vào cùng đám vi sinh yếu khí có trong hầm tự hoại để chúng tăng cường cho quá trình phân hủy chất thải 1 cách nhanh chóng hơn.
 
Còn đối với các trường hợp nan giải, bạn có thể suy nghĩ xem bể tự hoại của gia đình, chung cư mình đang sống đã bao lâu chưa được xử lý chất thải theo định kì? Nếu đáp án là “quá lâu rôi” thì bạn còn chần chừ gì nữa khi mà không nhanh tay nhấc máy gọi ngay dịch vụ rút hầm mà bạn tin tưởng nhất để giúp bạn hỗ trợ gaiir quyết vấn đề đau đầu này.
 
“Hầm cầu đầy nên xuống nước chậm phải làm sao?” sẽ không là câu hỏi khiến bạn phải đau đầu suy nghĩ nữa rồi! Mong bài viết này mang lại những thông tin bổ ích cho các bạn đọc.

Rút hầm cầu quận 3