Công Ty Rút Hầm Cầu Quận 3 Thịnh Đạt

Mẹo xử lý bồn cầu bị bắn nước hiệu quả nhất

Bồn cầu bị bắn nước là một trong những tình huống trớ trêu khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu trong quá trình sử dụng. Nếu như không biết cách xử lý kịp thời, sẽ không chỉ làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của bạn mà còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Có thể thấy, bồn cầu bị bắn nước là một trong những hiện trạng phiền toái và gây khó chịu nhất đối với mỗi hộ gia đình. Không những làm ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt mỗi ngày, mà về lâu về dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia đình. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý khi bồn cầu bị bắn nước trong bài viết dưới đây để tìm ra giải pháp hữu hiệu nhất mỗi khi bạn gặp phải hiện tượng này nhé!

Mẹo xử lý bồn cầu bị bắn nước hiệu quả, nhanh chóng
Mẹo xử lý bồn cầu bị bắn nước hiệu quả, nhanh chóng 

Nguyên nhân khiến bồn cầu bị bắn nước 

Khi gặp hiện tượng bị bắn nước, trước khi tìm ra giải pháp để khắc phục trước tiên bạn cần phải nắm được nguyên nhân khiến bồn cầu bị bắn nước. Trong quá trình sử dụng, có rất nhiều nguyên nhân khiến bồn cầu bị bắn nước dưới đây là một số nguyên nhân điển hình.

Xem thêm: Nguyên nhân bồn cầu không thoát được nước 

Bồn cầu bị bắn nước do hệ thống chân không có vấn đề

Sau khi xả nước lại nếu thấy hiện tượng nước bị trào ngược lại, thì nguyên nhân đầu tiên có thể là so hệ thống chân không của bồn cầu. Khi hệ thống chân không bị hỏng vì vậy cũng mất khả năng ngăn ngừa mùi hôi thối từ hầm cầu, khiến bồn cầu xuất hiện mùi hôi thối và bắn nước lên.

Hệ thống chân không bị hỏng cũng có thể là do bồn cầu của gia đình bạn lắp đặt bị lệch. Do đó, khi xuất hiện tình trạng bồn cầu bị bắn nước hãy thử kiểm tra và lắp đặt lại hệ thống bồn cầu, cũng như chỉnh sửa mực nước chân không sao cho hợp lý để có thể ngăn chặn hiệu quả được mùi hôi, cũng cũng như tình trạng nước bắn ngược lên.
 

Bồn cầu bị bắn nước do bể chân không có vấn đề
Bồn cầu bị bắn nước do bể chân không có vấn đề

Bồn cầu bị bắn nước do hệ thống đường dẫn ống khí bị tắc

Khi đường dẫn ống khí bị tắc điều này sẽ ngăn cản quá trình thoát khí của các khí hơi. Buộc các khi phải trào ngược lại lên trên bồn cầu để thoát ra ngoài, vì vậy đây cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng bồn cầu bị bắn nước, gây ra mùi hôi thối khó chịu. Trong trường hợp này, bạn nên thông tắc nghẽn cho đường ống dẫn khí, nếu để lâu sẽ khiến bể phốt nhanh đầy, thậm chí còn có thể gây nổ hầm cầu.

Bồn cầu bị bắn nước do bể phốt bị đầy

Nếu phát hiện thấy bồn cầu bị bắn nước, xuất hiện mùi hôi thối thì rất có thể là do bể phốt của gia đình bạn đã bị đầy. Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ với các công ty dịch vụ chuyên nghiệp để xử vấn đề trên một cách hiệu quả và nhanh nhất.
 

Bồn cầu bị bắn nước do bể phết bị đầy
Bồn cầu bị bắn nước do bể phốt bị đầy

Bồn cầu bị bắn nước do giấy vệ sinh

Từ trước đến nay, con người luôn có thói quen xả giấy vệ sinh xuống bồn cầu mà không biết đây là nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng bồn cầu bắn nước. Khi giấy vệ sinh được xả liên tục trong một khoảng thời gian dài sẽ gây ra hiện tượng nghẹt bồn cầu và chất thải không thể đi xuống được nữa, nếu nặng hơn còn có tình trạng trào ngược nước gây ra những mùi hôi khó chịu.

 

Mẹo xử lý bồn cầu bị bắn nước hiệu quả nhất

Bồn cầu bị bắn nước do giấy vệ sinh

Bồn cầu bị bắn nước do dị vật

Không ai mong muốn có một món đồ vật nào đó mắc kẹt trong hệ thống bồn cầu gia đình mình, nó gây ra vô vàng những khó khăn và ảnh hưởng rất nhiều đến người sử dụng bồn cầu. Nếu không may làm rơi đồ vật vào trong bồn cầu thì bạn hãy vớt nó lên thay vì xả nước, nếu không vớt lên thì nó là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nghẹt bồn cầu nhà bạn.

 

Mẹo xử lý bồn cầu bị bắn nước hiệu quả nhất

Bồn cầu bị bắn nước do dị vật

Mẹo xử lý bồn cầu bị bắn nước đơn giản, hiệu quả

Bồn cầu bị bắn luôn và những vấn đề gây đau đầu của các gia đình, nó gây ra nhiều ảnh hưởng lớn đến quá trình sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Vậy sau khi đã tìm được nguyên nhân, thì hãy tìm hiểu và áp dụng những mẹo xử lý bồn cầu bị bắn nước dưới đây để thông nghẹt bồn cầu gia đình bạn hiệu quả.

Xử lý bồn cầu bị bắn nước bằng dây thông nghẹt

Khi áp dụng phương pháp này, bạn nên lựa chọn những loại dây có trang bị các đầu xoay, cũng như có thể luồn lạc dễ dàng vào sâu bên trong của bồn cầu. Cách thực hiện cũng vô vùng đơn giản, bạn chỉ cần xoay dây thông nghẹt liên tục trong vòng 15 - 30 phút. Sau khi thực hiện xong, bồn cầu nhà bạn sẽ được thông tắc một cách nhanh chóng và không còn tình trạng bồn cầu bị bắn nước nữa. 
 

Cách xử lý bồn cầu bị bắn nước bằng dây thông nghẹt
Cách xử lý bồn cầu bằng dây thông nghẹt nhanh chóng

Xử lý bồn cầu bị bắn nước bằng găng tay

Nếu như bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn do một vật thể cứng và không thể nào tự tiêu hủy được, khiến chúng bị mắc kẹt bên trong và làm cho bồn cầu bị bắn nước khi xả và xuất hiện các mùi hôi thối. Thì lúc này, bạn có thể sử dụng găng tay để lấy chúng ra một cách dễ dàng.
 

Xử lý bồn cầu bị bắn nước bằng găng tay
Xử lý bồn cầu bị bắn nước bằng găng tay

Xử lý bồn cầu bị bắn nước bằng baking soda và giấm

Baking soda và giấm là những nguyên liệu mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong gian bếp của gia đình mình. Chỉ cần cho 3 - 5 muỗng baking soda đổ trực tiếp vào bồn cầu, tiếp đó, cho thêm một lượng giấm vừa đủ vào. Để hỗn hợp như thế trong khoảng 30 - 40 phút. Sau đó, tiến hành thực xả nước lại để các chất bẩn bám trên bồn cầu gây mùi hôi thối và trào ngược nước bị cuốn trôi hết đi.
 

Xử lý bồn cầu bị bắn nước bằng baking soda và giấm
Baking soda và giấm giúp xử lý bồn cầu bị bắn nước hiệu quả

Xử lý bồn cầu bị bắn nước bằng nước đá

Phương pháp xử lý bồn cầu bị bắn nước bằng nước đá vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần mua khoảng 5 nghìn đá bi. Sau đó, đổ tất cả lượng đá này vào bồn cầu, đậy nắp lại và xả nước đợi cho đến khi nước đá tan hết. Khi nước đá tan với số lượng lớn như vậy sẽ tạo ra một áp lực nước rất lớn, điều này sẽ giúp chất thải được đầy xuống hầm cầu một cách nhanh chóng. Từ đó, hiện tượng bồn cầu bị trào nước hay có mùi hôi thối do tắc nghẽn bồn cầu sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng.
 

Xử lý bồn cầu bị bắn nước bằng nước đá
Nước đá giúp giải quyết tình trạng bồn cầu bị bắn nước

 

Xử lý bồn cầu bị bắn nước bằng coca cola

Coca cola là một loại nước giải khát có vị rất ngon, tuy nhiên ít ai biết rằng nó còn được sử dụng để thông nghẹt bồn cầu hiệu quả. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chai coca cola 1.5 lít rồi đổ trực tiếp vào bồn cầu, sau đó bạn nên để khoảng 5 đến 7 hàm lượng axit trong coca cola có thể làm phân hủy chất thải, cuối cùng bạn chỉ cần xả lại bằng nước sạch là đã có kết quả rồi.

 

Mẹo xử lý bồn cầu bị bắn nước hiệu quả nhất

Xử lý bồn cầu bị bắn nước bằng coca cola

Xử lý bồn cầu bị bắn nước bằng muối

Muối là nguyên liệu rất quen thuộc với con người và luôn có sẵn trong bếp, nếu gặp phải tình trạng bồn cầu bị bắn nước thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nó để sử dụng đầu tiên. Để tăng hiệu quả tốt bạn hãy trộn muối, chanh, giấm và baking soda lại với nhau theo liều lượng vừa đủ, sau đó đổ trực tiếp vào bồn cầu gia đình bạn, đợi qua đêm rồi bạn tiến hành xả bằng nước sạch là được.
 
Mẹo xử lý bồn cầu bị bắn nước hiệu quả nhất
Xử lý bồn cầu bị bắn nước bằng muối

Xử lý bồn cầu bị bắn nước bằng Pittong

Pittong hiện nay đang được sử dụng rất phổ biến trong việc thông nghẹt bồn cầu, bạn có thể tìm mua pittong rất dễ dàng trên thị trường. Cách sử dụng, đầu tiên bạn tiến hành xả nước rồi đặt đầu pittong vào miệng thoát nước bồn cầu, sau đó tiến hành dùng lực ấn vào khoảng 5 đến 6 cái và tiếp tục như vậy đến khi nào đường ống bồn cầu được thông thoáng thì thôi.

 

Mẹo xử lý bồn cầu bị bắn nước hiệu quả nhất

Xử lý bồn cầu bị bắn nước bằng Pittong

Xử lý bồn cầu bị bắn nước qua dịch vụ thông cầu nghẹt

Nếu như đã áp dụng hết những phương pháp ở trên, mà bồn cầu vẫn chưa hết bị bắn nước thì chứng tỏ bồn cầu nhà bạn đang gặp vấn đề rất nghiêm trọng. Những phương pháp thông thường, không thể thông nghẹt cũng như xử lý được. 

Lúc này, cách tốt nhất là bạn nên liên hệ với các công ty cung cấp dịch vụ thông cầu cống nghẹt, uy tín và chất lượng. Để họ có thể giúp bạn xử lý nhanh, tránh trường hợp bồn cầu bị hư hỏng nghiêm trọng hơn.
 

Xử lý bồn cầu bị bắn nước qua dịch vụ thông cầu nghẹt
Xử lý bồn cầu bị bắn nước qua dịch vụ thông cầu nghẹt

Xem thêm: Cách thông cống nghẹt hiệu quả nhất hiện nay

Một số lưu ý giúp hạn chế bồn cầu bị bắn nước

Bên cạnh những cách xử lý bồn cầu bị bắn nước, bạn cũng nên lưu ý đến một số khía cạnh để có thể hạn chế tình trạng này. Điển hình như:

- Thay đổi thói quen vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu, sau mỗi lần vệ sinh. Thay vào đó, hãy đặt một chiếc thùng rác gần đó, rồi bỏ giấy vệ sinh vào. Đây là một trong những gợi ý lý tưởng để bạn có thể hạn chế được tình trạng bồn cầu bị bắn nước.

- Không đổ dầu mỡ hoặc những thức ăn thừa vào bồn cầu, để tránh tình trạng các cặn bám quanh đường ống, khiến đường ống bị tắc nghẹt và hầm cầu cũng nhanh đầy hơn. 

- Trong quá trình sử dụng, nên cẩn thận tránh để đồ vật cứng, không thể tự tiêu hủy được rơi vào bồn cầu.

- Sử dụng chế phẩm sinh học để làm tăng khả năng phân hủy chất thải, cung cấp thêm lợi khuẩn cho công trình tự hoại.

- Nên lắp cút chữ T cho ống thông hơi, để tránh dị vật rơi vào bên trong cũng như hạn chế được cặn bẩn gây nghẹt.

- Vệ sinh bồn cầu sạch sẽ, hút hầm cầu định kỳ 2 năm/1 lần.
 

Những lưu ý giúp hạn chế bồn cầu bị bắn nước
Vệ sinh bồn cầu thường xuyên để hạn chế tình trạng bồn cầu bị bắn nước

Trên đây là những mẹo xử lý khi bồn cầu bị bắn nước, từ những phương pháp bạn có thể tìm ra một cách lý triệt để, hiệu quả nhất. Hy vọng, với những thông tin này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong cuộc sống hàng ngày.

Tags: Bồn cầu bị bắn nước, mẹo xử lý bồn cầu bị bắn nước, nguyên nhân bồn cầu bị bắn nước, tình trạng bồn cầu bị bắn nước, xử lý bồn cầu bị bắn nước hiệu quả nhất

Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng