https://ruthamcauquan3.net/

Biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt và cách xử lý

Việc sinh hoạt hằng ngày luôn diễn ra 1 cách đều đặn mỗi ngày dù nắng hay mưa và nó là cần thiết cho mỗi người chúng ta. Vậy nên nếu có 1 ngày những sinh hoạt hàng ngày bị xáo trộn hết lên chỉ vì xả hoài mà “cái mao xí” nhà bạn không chịu trôi xuống hầm tự hủy có khiến bạn bực bội.

Bồn cầu thường xuyên bị tắc nghẹt, nước rút chậm, các chất thải không được xả trôi 1 cách triệt để đều là các vấn đề không còn gì xa lạ đối với mỗi gia đình chúng ta. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được nguyên nhân chúng gây ra do đâu và làm cách nào có thể khắc phục được chúng.
 
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem những biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt, cách nhận biết cũng như nguyên nhân và các mẹo có thể nhanh chóng khắc phục áp chế được mao xí nhà bạn nhé.
 
1. Cách nhận biết các triệu chứng của việc bồn cầu bị tắc nghẽn.

Phòng vệ sinh phát ra tiếng kêu. Thật không thể nào vui được khi có tiếng kêu chói tai phát ra từ nhà vệ sinh khiến gia đình bạn cũng phải hết hồn. Hiện tượng này có thể dẫn đến từ việc hoạt động không có hiệu quả của hệ thống ống nước trong phòng vệ sinh, có nghĩa là, vì nguyên nhân nào đó mà nước trong bể chứa được xả vào bồn cầu trong P-Trap và sau đó chúng bị hút ngược trở lại hệ thống ống dẫn nước.

Trong nhiều trường hợp khác, nước bị hút ngược trở lại bởi áp suất có trong hệ thống ống dẫn vì thiếu lỗ thông hơi thích hợp. Hầu hết các lỗ thông hơi ống nước này được dẫn ra bên ngoài ngôi nhà của bạn. Nếu không có chúng thì các thiết bị khác như máy giặt, máy rửa chén cũng có thể tạo ra các dòng áp suất khiến nước bị kéo chảy ngược lại bể chứa, dẫn đến tình trạng không khí trong phòng vệ sinh bị kéo theo ra tạo nên tiếng rít trong gió khá chói tai.

>> Bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước

Cách nhận biết các triệu chứng của việc bồn cầu bị tắc nghẽn.

Thoát nước chậm. Đây chính là 1 trong những hiện tượng khá phổ biến trong sinh hoạt hằng ngày mà chúng ta thường xuyên phải gặp. Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này trong các bồn cầu trong nhà vệ sinh của bạn.
 
- Do bạn hay người thân đã làm rơi rớt các vật dụng có kích thước khá lớn so với bồn cầu nên khiến nó bị nghẹt chăng.
- Sử dụng quá nhiều các loại giấy vệ sinh trong cùng 1 thời gian kéo dài khiến chúng bị tắc nghẽn.
- Bạn có thường xuyên đổ các loại thực phẩm dư thừa có nhiều dầu mỡ vào nó không? Điều đó là không nên thưa bạn. Chúng cũng chính là 1 trong những nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu dẫn đến hiện tượng nước trong bồn cầu nhà bạn rút chậm mà ít ai để ý tới.
- Hay có thể do 1 số sai sót nào đó mà người thiết kế quên không thiết kế đường ống thoát khí, hoặc có thể là đường thoát nước khá thấp khiến nước khó bị thải ra.
 - Cũng có thể bạn đã ngẫu hứng tự ý lắp đặt bồn cầu cho gia đình mình mà quên mất là chúng cần được đặt đúng với vị trí với ống xả xuống hầm tự hoại.
 
Ngoài những nguyên nhân trên thì mùi khí thoát nước bị hăng cũng sẽ là nguyên nhân bạn cần chú ý. Tất cả các cống thoát nước đều có lắp những cái bẫy ở nơi nước thoát xuống để ngăn khí thoát ra khỏi nhà vệ sinh. Khi áp suất trong cống thoát nước quá cao, chúng có thể rút hết nước ngược trở ra và điều này làm cho khí đi vào phòng vệ sinh với mùi hăng khó chịu.

Các mẹo nhỏ bạn có thể áp dụng khi gặp các biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt.

 2. Các mẹo nhỏ bạn có thể áp dụng khi gặp các biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt.
 
Khi gặp các vấn đề tắc nghẽn đơn giản trong bồn cầu, bạn có thể áp dụng 1 số mẹo nhỏ sau đây.
 
- Hãy dùng bittong đặt ngay tại lỗ thoát của bồn cầu ngay ngắn. Dùng 1 lực vừa phải đẩy lên xuống tạo thành lực áp suất lớn có thể đẩy các vật thải vào trong hầm tự hoại 1 cách nhanh chóng.
- Hãy dùng 1 cái móc sắt được bọc nhựa bên ngoài tránh làm xước bồn cầu, bẻ cong chúng và sau đó sử dụng nó như vật “dọn đường” cho đến khi chất thải được trôi đi hết. Bạn nhớ phải đeo găng tay cao su cho sạch sẽ nhé.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bàn chải nhà vệ sinh được quấn túi nilong quanh đầu bàn chải và sử dụng chúng tương tự như cái bittong.

Các mẹo nhỏ bạn có thể áp dụng khi gặp các biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt.

Dùng combo giấm và soda cũng là 1 ý tưởng không tệ. Hãy trộn chung chúng lại với 1 tỷ lệ hợp lý, sau đó đổ vào trong bồn cầu bị tắc. Để nguyên hỗn hợp đó trong bồn cầu từ 5 đến 10 phút rồi xả lại nước. Bạn sẽ ngạc nhiên vì điều này đấy.
 
Nếu những biện pháp trên không thể khiến bạn giải quyết được rắc rối mà bạn đang gặp phải. Hãy tìm ngay đến các dịch vụ rút hầm cầu mà bạn quen biết và tin tưởng để giúp đỡ. Nếu bạn chưa sử dụng dịch vụ này bao giờ thì đừng ngần ngại liên hệ đến chúng tôi. Công ty rút hầm cầu quận 3 Thịnh Đạt sẽ luôn đồng hành cùng cuộc sống của bạn.

Rút hầm cầu quận 3