Công Ty Rút Hầm Cầu Quận 3 Thịnh Đạt

Biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt và cách xử lý

Việc sinh hoạt hằng ngày luôn diễn ra 1 cách đều đặn mỗi ngày dù nắng hay mưa và nó là cần thiết cho mỗi người chúng ta. Vậy nên nếu có 1 ngày những sinh hoạt hàng ngày bị xáo trộn hết lên chỉ vì xả hoài mà “cái mao xí” nhà bạn không chịu trôi xuống hầm tự hủy có khiến bạn bực bội.

Bồn cầu thường xuyên bị tắc nghẹt, nước rút chậm, các chất thải không được xả trôi 1 cách triệt để đều là các vấn đề không còn gì xa lạ đối với mỗi gia đình chúng ta. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được nguyên nhân chúng gây ra do đâu và làm cách nào có thể khắc phục được chúng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem những biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt, cách nhận biết cũng như nguyên nhân và các mẹo có thể nhanh chóng khắc phục áp chế được mao xí nhà bạn nhé.

Cách nhận biết các triệu chứng của việc bồn cầu bị tắc nghẽn

Thông thường bạn có thể nhận biết tình trạng nghẹt bồn cầu bằng mắt thường, tuy nhiên vẫn còn nhiều cách nhận biết khác giúp bạn xác định nhanh chóng hơn và có thể dễ dàng tìm ra nguyên nhân để khắc phục hiệu quả.

Dấu hiệu nhân biết thứ nhất, phòng vệ sinh phát ra tiếng kêu, thật không thể nào vui được khi có tiếng kêu chói tai phát ra từ nhà vệ sinh khiến gia đình bạn cũng phải hết hồn. Hiện tượng này có thể dẫn đến từ việc hoạt động không có hiệu quả của hệ thống ống nước trong phòng vệ sinh, có nghĩa là, vì nguyên nhân nào đó mà nước trong bể chứa được xả vào bồn cầu trong P-Trap và sau đó chúng bị hút ngược trở lại hệ thống ống dẫn nước. Trong nhiều trường hợp khác, nước bị hút ngược trở lại bởi áp suất có trong hệ thống ống dẫn vì thiếu lỗ thông hơi thích hợp. Hầu hết các lỗ thông hơi ống nước này được dẫn ra bên ngoài ngôi nhà của bạn. Nếu không có chúng thì các thiết bị khác như máy giặt, máy rửa chén cũng có thể tạo ra các dòng áp suất khiến nước bị kéo chảy ngược lại bể chứa, dẫn đến tình trạng không khí trong phòng vệ sinh bị kéo theo ra tạo nên tiếng rít trong gió khá chói tai.

Dấu hiệu nhận biết thứ hai, khi xả nước tốc độ xuống nước rất chậm làm khó việc đẩy các chất thải xuống dưới khó khăn hơn. Chúng ta phải xả nhiều lần nước mới sạch bồn cầu được.

Dấu hiệu nhận biết thứ ba, môi khi xả nước sẽ có mùi hôi bốc từ bồn cầu lên, mùi hôi này khá khó chịu và gặp thường xuyên và nống nặc hơn nếu tình trạng này kéo dài.

>> Bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước

 

Cách nhận biết các triệu chứng của việc bồn cầu bị tắc nghẽn.

Nhận biết các triệu chứng của việc bồn cầu bị tắc nghẽn

Nguyên nhân gây ra tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn

Tình trạng tắc nghẽn bồn cầu luôn xảy ra thường xuyên nếu bạn sử dụng sai cách, vậy các nguyên nhân gây ra tình trạng bồn cầu tắc nghẽn này là gì, hãy tìm hiểu ở phần dưới đây.

Thoát nước chậm, đây chính là 1 trong những hiện tượng khá phổ biến trong sinh hoạt hằng ngày mà chúng ta thường xuyên phải gặp. Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này trong các bồn cầu trong nhà vệ sinh của bạn.

- Do bạn hay người thân đã làm rơi rớt các vật dụng có kích thước khá lớn so với bồn cầu nên khiến nó bị nghẹt chăng.

- Sử dụng quá nhiều các loại giấy vệ sinh trong cùng 1 thời gian kéo dài khiến chúng bị tắc nghẽn.

- Bạn có thường xuyên đổ các loại thực phẩm dư thừa có nhiều dầu mỡ vào nó không? Điều đó là không nên thưa bạn. Chúng cũng chính là 1 trong những nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu dẫn đến hiện tượng nước trong bồn cầu nhà bạn rút chậm mà ít ai để ý tới.

- Hay có thể do 1 số sai sót nào đó mà người thiết kế quên không thiết kế đường ống thoát khí, hoặc có thể là đường thoát nước khá thấp khiến nước khó bị thải ra.

- Cũng có thể bạn đã ngẫu hứng tự ý lắp đặt bồn cầu cho gia đình mình mà quên mất là chúng cần được đặt đúng với vị trí với ống xả xuống hầm tự hoại.

Ngoài những nguyên nhân trên thì mùi khí thoát nước bị hăng cũng sẽ là nguyên nhân bạn cần chú ý. Tất cả các cống thoát nước đều có lắp những cái bẫy ở nơi nước thoát xuống để ngăn khí thoát ra khỏi nhà vệ sinh. Khi áp suất trong cống thoát nước quá cao, chúng có thể rút hết nước ngược trở ra và điều này làm cho khí đi vào phòng vệ sinh với mùi hăng khó chịu.

 

Các mẹo nhỏ bạn có thể áp dụng khi gặp các biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt.

Nguyên nhân gây ra tình trạng nghẹt bồn cầu

Cách thử nghiệm độ tắc nghẽn để đưa ra phương pháp xử lý phù hợp

Như bài các bạn đã biết, tình trạng bồn cầu bị tắc nghẹt sẽ có 2 trường hợp, một là nước xả chậm hơn, hai là nghẹt hẳn và không xả nước được. 

Trường hợp nước thoát chậm, trường hợp này nước vẫn có thể thoát được nhưng với tốc độ chậm hoặc rất chậm vì ở đường cống có nhiều chất thải bám vào khiến cho đường ống bị thu nhỏ lại. Tình trạng này được đánh giá là một tình trạng tắc nghẽn nhẹ và bạn có thể sử dụng thử một số phương pháp đơn giản để thông nghẹt.

Trường hợp không thể xả nước xuống được, đây là trường hợp nặng hơn khi mà chất thải đã giăng nghẹt hết đường cống, khiến cho lượng nước không thể lưu thông xuống dưới được nữa. Gặp phải tình trạng này bạn nên xử lý nhanh chóng để tránh gây ra các tình huống khó chịu xả ra.

Nếu đã thử các phương pháp đơn giản tại nhà nhưng không thành vô thì lượng chất thải quá nhiều thì bạn hãy liên hệ với các đơn vị thông nghẹt bồn cầu đến hỗ trợ và xử lý triệt để.

Các mẹo nhỏ bạn có thể áp dụng khi gặp các biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt

Những cách xử lý tình trạng nghẹt bồn cầu đơn giản lại rất hiệu quả mà bạn nên áp dụng trước khi cần đến sự hỗ trợ của các đơn vị thông nghẹt bồn cầu.

Thông nghẹt bồn cầu bằng pittong

Đây là phương pháp dễ dàng sử dụng, an toàn nhưng mang lại hiệu quả cao. Pittong tạo ra một lực đẩy cực mạnh phía trên miệng thoát nước xuống dưới vị trí bị nghẹt, kết hợp với nước làm thông bồn cầu một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đầu tiên bạn xả nước trước rồi dùng cây pittong đặt vào lỗ thoát bồn cầu, sau đó dùng lực ấn mạnh khoảng 5 6 lần và nhấc lên, tiến hành cho đến khi thành công. 

Thông nghẹt bồn cầu bằng móc áo quần

Phương pháp này cũng rất đơn giản khi mà móc áo quần ở gia đình bạn luôn có sẵn. Bạn hãy duỗi thẳng cây móc áo quần ra rồi luồn vào bồn cầu đến vị trí nghẹt rồi tiến hành xoay móc đến khi những chất thải được thông hết thì bạn tiến hành xả nước là được.

Thông nghẹt bồn cầu bằng baking soda và giấm

Dùng combo giấm và soda cũng là 1 ý tưởng không tệ. Hãy trộn chung chúng lại với 1 tỷ lệ hợp lý, sau đó đổ vào trong bồn cầu bị tắc. Để nguyên hỗn hợp đó trong bồn cầu từ 5 đến 10 phút rồi xả lại nước. Bạn sẽ ngạc nhiên vì điều này đấy. Bạn có thể để qua đêm để tăng độ hiệu quả.

Thông nghẹt bồn cầu bằng bột, nước thông cống chuyên dụng

Những loại bột, nước thông cống chuyên dụng hiện nay được sử dụng rất phổ biến và tìm kiếm rất dễ dàng trên thị trường. Với cách sử dụng đơn giản và mang lại hiệu quả nhanh chóng thì đây là sự lựa chọn rất hoàn hảo dành cho bạn. Một số loại bột, nước thông cống phổ biến hiện nay như: Bột, nước thông cống Hando, Bột, nước thông cống Sumo, Bột, nước thông cống Tracatu, Bột, nước thông cống Hàn Quốc,...

Các mẹo nhỏ bạn có thể áp dụng khi gặp các biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt.

Cách xử lý khi gặp tình trạng bồn cầu bị nghẹt

 
Nếu những biện pháp trên không thể khiến bạn giải quyết được rắc rối mà bạn đang gặp phải. Hãy tìm ngay đến các dịch vụ rút hầm cầu mà bạn quen biết và tin tưởng để giúp đỡ. Nếu bạn chưa sử dụng dịch vụ này bao giờ thì đừng ngần ngại liên hệ đến chúng tôi. Công ty rút hầm cầu quận 3 Thịnh Đạt sẽ luôn đồng hành cùng cuộc sống của bạn.

Tags: Biểu hiện bồn cầu bị nghẹt, cách xử lý tình trạng nghẹt bồn cầu, dấu hiệu nhận biết nghẹt bồn cầu, nguyên nhân nghẹt bồn cầu, cách khắc phục tình trạng nghẹt bồn cầu, hiện tượng nghẹt bồn cầu.

Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng