Công Ty Rút Hầm Cầu Quận 3 Thịnh Đạt

Bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu phải xử lý như thế nào?

Bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu là một trong những tình huống trớ trêu mà rất nhiều người gặp khi đang dọn dẹp vệ sinh. Chỉ một chút sơ ý là chiếc bàn chải đã rơi ngay vào bồn cầu, lúc này bạn cần nhanh chóng xử lý thật khéo léo để tránh tình trạng tắc nghẽn bồn cầu. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết cách khi bàn chải đánh răng không may rơi vào bồn cầu nhé!

Trong sinh hoạt hằng ngày, chúng ta thường không thể tránh khỏi những tai nạn không muốn điển hình như bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu. Điều này sẽ mang đến nhiều rắc rối mà bạn không hề mong muốn. Vì vậy, chúng ta cần phải biết cách áp dụng những cách xử lý khi bàn chải rơi xuống bồn cầu. Theo dõi bài viết dưới đây để có hướng giải quyết tốt nhất nhé!
 

Cách xử lý khi bàn chải đánh răng rơi xuống bồn cầu
Cách xử lý khi bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu

Tác hại khi bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu

Bàn chải là vật cứng có chất liệu bằng nhựa, nên không thể phân hủy trong nước. Vì vậy, nếu không may bàn chải đánh răng của bạn không may bị rớt xuống bồn cầu sẽ dẫn đến nhiều tác hại mà bạn không mong muốn. Điển hình có thể kể đến như: 

- Tác hại khi bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu đầu tiên có thể kể đến chính là khiến bồn cầu bị nghẹt, từ đó gây ra các mùi hôi khó chịu. Nếu bàn chải đánh răng nằm nghẹt tại đương ống bồn cầu thì đây sẽ là vị trí mà chất thải không thể di chuyển qua được để xuống hầm cầu, khi qua đây chất thải sẽ bị kẹt lại và dần dần gây nên mùi hôi khó chịu.

- Đồng thời, khi bồn cầu bị nghẹt cũng có thể dẫn đến tình trạng bị trào ngược nước khi xả bồn cầu. Nếu bàn chải rơi vào bồn cầu lâu ngày, kết hợp với các chất thải khác như lông tóc, dầu mỡ, giấy,.. sẽ gây ra tình trạng nghẹt bồn cầu, khi đó lúc bạn xả nước thì chất thải không thể đi xuống được nữa mà còn trào ngược lên trên. Điều này không những gây ra sự khó chịu, bức bối mỗi khi đi vệ sinh mà còn gây mất vệ sinh, chứa nhiều nguy cơ gây hại đối với sức khỏe. 

- Khi bàn chải rơi xuống làm bồn cầu bị tắc sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới tài chính của gia đình bạn. Nếu nhẹ sẽ ít chi phí sửa chữa hơn hoặc bạn có thể tự xử lý mà không cần gọi thợ. Tuy nhiên, trong trường hợp nặng, bắt buộc bạn phải nhờ đến sự trợ giúp của các công ty dịch vụ chuyên nghiệp để xử lý, nên sẽ tốn nhiều chi phí hơn.
 

Tác hại khi bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu
Tác hại khi bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu

Xem thêm: Cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược

Những cách xử lý khi bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu

Việc để bàn chải rơi vào bồn cầu là một trong những tình huống không ai muốn, thế nhưng vì một lý do nào đó mà bạn không may mắn khi gặp phải vấn đề này cũng đừng quá lo lắng. Với những cách giải quyết khi bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trải cho nỗi lo trên. 

Bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu xử lý bằng găng tay cao su

Phương pháp đầu tiên có thể giải quyết vấn đề bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu chính là phương pháp thủ công xử lý bằng gang tay cao su. Sau khi mang gang tay đảm bảo vệ vệ sinh, bạn chỉ cần tìm xem trong miệng lỗ thoát bồn cầu chiếc bàn chải bị mắc ở đâu trong miệng lỗ thoát. 

Trong trường hợp không thấy, thì hãy tiếp tục tìm sâu trong đường ống đến khi nào tay bạn chạm được vào siphon của bồn cầu. Hầu hết bàn chải khi bị rơi xuống sẽ bị mắc lại ở vị trí này, bởi cấu tại bồn cầu tại siphon có cấu trúc cong và gấp khúc. Vì vậy, các vật cứng có kích thước to và dài như bàn chải sẽ khó đi qua được. Thế nhưng ,nếu không phát hiện bàn chải ở khu vực này tức là bàn chải đã đi qua siphon và nguy cơ gây tắc nghẽn bồn cầu sẽ cao thêm.
 

Xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu bằng gang tay cao su
Cách xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu bằng găng tay

Bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu xử lý bằng móc quần áo

Biện pháp giải quyết khi bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu tiếp theo có thể kể đến chính là sử dụng móc quần áo để lấy bàn chải ra ngoài. Cách thực hiện cũng rất đơn giản, đầu tiên bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc móc quần áo và tạo hình cho móc thành dụng cụ phù hợp, thuận tiện cho việc câu bàn chải ra ngoài nhất. 

Các bước thực hiện: 

- Duỗi thẳng chiếc móc quần áo ra, sau đó dùng một chiếc kìm uốn cong một đầu lại.

- Đưa đầu đã được uốn cong của móc quần áo vào trong miệng lỗ thoát.

- Dò tìm xác định vị trí của bàn chải.

- Nếu đã xác định được vị trí của bàn chải, hãy chuyển động tay sao cho đầu uốn cong của chiếc móc có thể đặt vào bàn chải và kéo ra ngoài.
 

Xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu bằng móc quần áo
Dùng móc quần áo để xử lý khi bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu

Bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu xử lý bằng Pittong

Có lẽ Pittong không còn xa lạ gì đối với đại đa số người dân Việt Nam. Pittong có tác dụng thông nghẹt bồn cầu rất hiệu quả, tuy nhiên đối với phương pháp này, việc bạn sử dụng Pittong sẽ đẩy luôn bàn chải đánh răng còn mắc kẹt trong đường ống xuống thẳng hầm cầu, điều này nên hạn chế vì sẽ gây ra tình trạng hầm cầu đầy. Phương pháp này sử dụng cũng khá đơn giản,ban đầu bạn hãy xả nước rồi  dùng Pittong đặt lên miệng thoát nước bồn cầu, sau đó tiến hành nhấn mạnh xuống khoảng 5 đến 6 cái rồi nhận kết quả, nếu chưa thành công thì hãy tiến tục thực hiện đến lúc nước rút hết thì bạn đã hoàn thành.

 

Bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu

Dùng Pittong để xử lý khi bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu

Bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu xử lý bằng cách tháo bồn cầu

Trong trường hợp khi đã thử 2 cách trên, nhưng vẫn không xác định được vị trí của bàn chải, điều này đồng nghĩa với việc bàn chải đã di chuyển sâu và bên trong của đường ống, nên rất khó để xử lý. Lúc đó, nếu bạn có chuyên môn trong lĩnh vực này có thể tự tách tháo bồn cầu ra tại nhà để xử lý. Tuy nhiên, nếu không có kiến thức cũng như kinh nghiệm thì nên liên hệ với các công ty dịch vụ để được hỗ trợ.
 

Tháo bồn cầu để lấy bàn chải đánh răng bị rơi vào bồn cầu
Tháo bồn cầu để lấy bàn chải đánh răng 

Bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu liên hệ các công ty dịch vụ

Liên hệ các công ty dịch vụ chuyên nghiệp là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất khi gặp phải những tình huống khi dị vật rơi vào bồn cầu trong đó có bàn chải đánh răng. 

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều công ty dịch vụ thông cống và bồn cầu uy tín, chất lượng điển hình như Công ty hút hầm cầu quận 3 Thịnh Phát. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, cùng những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực và các thiết bị hỗ trợ hiện đại sẽ giúp bạn dễ dàng lấy bàn chải đánh răng hay các di vật khác ra khỏi bồn cầu một cách nhanh chóng, đảm bảo thẩm mỹ nhất cho bồn cầu nhà bạn.
 

Liên hệ các công ty dịch vụ để xử lý khi bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu
Liên hệ các công ty dịch vụ để xử lý một cách nhanh chóng hiệu quả

Những lưu ý cần ghi nhớ khi lấy bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu

Tìm hiểu đến đây thì bạn đã thấy được những ảnh hưởng nghiêm trọng khi mà việc bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu, vậy trước khi xử lý tình trạng này cần phải chuẩn bị những gì để hạn chế ảnh hưởng đến bản thân, hãy cùng tìm hiểu tiếp nhé.

- Trước khi bắt tay vào xử lý thông nghẹt tình trạng này thì bạn hãy chuẩn bị cho bản thân những trang bị cần thiết như bao tay, khẩu trang để đảm bảo cho quá trình thông nghẹt trở nên suôn sẻ và không bị ảnh hưởng.

- Một trong những lưu ý đầu tiên mà bạn cần ghi nhớ khi lấy bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu chính là tuyệt đối không được xả thêm nước vào bồn cầu, vì khi xả thêm nước thì nước càng đầy hơn chứ không thể đi xuống được vì đường cống đã bị nghẹt, trường hợp nặng hơn là chất thải trào ngược lên trên gây ra mùi hôi.

- Nếu gia đình có trẻ nhỏ, hãy sắp xếp vị trí các đồ vật đặc biệt là bàn chải ở trên cao sao cho trẻ nhỏ không thể với tay đến nghịch lung tung làm rơi vào bồn cầu. 

- Ngoài ra, để phòng tránh các dị vật như bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu khiến bồn cầu bị tắc nghẹt. Trước tiên bạn cần sắp xếp bàn chải đánh răng cách xa khu vực bồn cầu.

- Đồng thời, nếu bạn không đủ tự tin để áp dụng các phương pháp lấy bàn chải đánh răng ra khỏi bồn cầu tại nhà nhà, thì nên liên hệ với các công ty dịch vụ để hỗ trợ, tránh làm nghiêm trọng tình trạng tắc nghẹt bồn cầu hơn.

 

Những lưu ý khi lấy bàn chải đánh rơi vào bồn cầu
Những lưu ý cần ghi nhớ khi lấy bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, sẽ phần nào giúp bạn có thêm những kinh nghiệm bổ ích khi gặp trường hợp bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu và có những phương pháp xử lý phù hợp, nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!

Tags: Bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu phải làm sao, xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu, tác hại bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu, lưu ý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu

Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng