https://ruthamcauquan3.net/

Bồn cầu bị hôi do tắc ống thoát khí

Phòng vệ sinh nhà bạn vẫn hoạt động bình thường. Bạn vẫn luôn vệ sinh phòng vệ sinh hằng tuần để đảm bảo nó luôn trong trạng thái sạch sẽ. Thế nhưng bạn phát hiện ra rằng dù bạn có dọn phòng vệ sinh sạch đến đâu thì vẫn luôn thoang thoảng 1 mùi hôi khó chịu khiến bạn phải bực mình nhưng vẫn không thể biết lý do đến từ đâu.

Bạn hỏi mọi người xung quanh trường hợp đó và mọi người cho bạn biết có thể bồn cầu bị hôi do tắc ống thoát khí. Làm sao bạn có thể kiểm chứng được điều nói đó là đúng sự thật rằng nguyên nhân đến từ ống thoát khí nhà bạn.
 
1. Nguyên nhân dẫn đến bồn cầu có mùi hôi.
 
Nhiều chuyên gia cho rằng có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bồn cầu bốc mùi hôi khó chịu. Những lý do sau đây được chuyên gia cho là thông dụng và thường bị bắt gặp nhất.
 
Ống si phong bị cạn nước hoặc mực nước trong bồn cầu không hợp lý. Thông thường lượng nước dưới đáy bồn cầu là khoảng 10cm trở lên. Khi ở trạng thái bình thường thì phần nước dưới đáy bồn cầu và phần ống Siphon là ngang nhau khoảng 10cm, chúng giúp ngăn mùi ở hệ thống hầm tự hủy thoát ngược ra ngoài gây mùi hôi cho phòng vệ sinh. Vì vậy nếu mực nước này là thấp hơn so với quy định mặt bằng chung thì chắc chắn rằng khí hôi sẽ trào ngược ra ngoài và lan tỏa ra cả phòng. Cách duy nhất mà bạn có thể khắc phục chính là sửa lại cách lắp đặt bồn cầu nhà bạn để bồn cầu có vị trí chuẩn xác. Mực nước ở đáy bồn và ống Siphon là ngang bằng nhau.

>> Xem thêm: Những dấu hiệu biểu hiện bồn cầu bị nghẹt

Nguyên nhân dẫn đến bồn cầu có mùi hôi

Ống thông hơi bị nứt hay có thể bị xì hơi nên khiến bồn cầu bị bốc mùi. Với tình trạng trên thì hậu quả của việc này tương tự như nguyên nhân ở trên. Vì vậy mà bạn cần phải sửa chữa gấp ống thông hơi nếu như không muốn ngửi mãi mùi hôi khó chịu ấy.
 
Thiết kế nhà bạn không được lắp ráp hệ thống thông hơi dẫn lên, khiến hơi thối men theo đường ống thoát nước mà bị bốc mùi. Đây chính là 1 trong những trường hợp gây khó khăn cho gia đình bạn vì nó không chỉ khiến phòng vệ sinh nhà bạn hôi mà có lẽ nó sẽ khiến cho toàn khu vực nhà bạn, nơi nào có ống dẫn thoát nước đều phải ngửi thấy mùi hôi này.

Nguyên nhân dẫn đến bồn cầu có mùi hôi

2. Làm thế nào để có thể kiểm tra nếu ống thông hơi bị tắc.
 
Các lỗ thông hơi là 1 phần mà các thợ lắp ráp không kỹ tính bỏ rơi chúng. Không chỉ với bồn cầu mà ngay cả các rãnh cống, các ống dẫn thoát nước đều cần các lỗ thông hơi này.
 
Khi các lỗ thông hơi trong hệ thống thoát nước nhà bạn bị tắc, dòng nước có thể bị chảy chậm lại hoặc nghiêm trong hơn là nó sẽ ngừng chảy hoàn toàn. Các lỗ thông hơi này nhận lấy không khí để thay thế áp suất chân không do nước chảy ra. Khi nó bị chặn lại giống như bạn lấy 1 đầu ngón tay bịt kín 1 đầu của ống hút. Hoặc bạn có thể thấy nếu 1 chai nước được đục thêm 1 cái lỗ ở bất cứ nơi đâu trên bình chai thì chắc chắn nó sẽ chảy nhanh hơn 1 cái chai không có thêm bất cứ cái lỗ nào.
 
Hãy thử đến đầu ống thông hơi chính của nhà bạn. Đổ đầy nước vào đó với cái vòi phun nước mà bạn có. Nếu lỗ thông hơi chính bị tắc nghẽn thì bạn sẽ thấy hiện tượng nước sẽ bị trào ngược ra lại. Và đó chính là dấu hiệu cho thấy rằng bạn cần phải làm sạch chúng nó.

Làm thế nào để có thể kiểm tra nếu ống thông hơi bị tắc

3. Cách khắc phục ống thông hơi bị tắc.
 
Thật không may, bạn đã xác định được lỗ thông hơi nhà bạn đang bị tắc (hoặc có thể là không có hệ thống thoát khí nào ở đây), bạn chỉ có thể tìm cách làm sạch các đường ống thông đó hoặc phải lắp ráp thêm chúng nếu nhà bạn thật sự không có hệ thống ống dẫn khí.
 
Nếu bạn thấy việc để có thể làm sạch ống thông khí hay phải lắp đặt chúng là khó khăn và mất thời gian vì thông thường chúng được giấu sau các bức tường bê tông cứng rắn kia. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với các chuyên gia về việc này.
 
Công ty rút hầm cầu quận 3 Thịnh Đạt hotline: 0971116470 có thể giúp bạn làm những việc này và chắc chắn rằng chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng. Chúng tôi sẽ luôn bên bạn khi bạn cần sự giúp đỡ.

Rút hầm cầu quận 3