Công Ty Rút Hầm Cầu Quận 3 Thịnh Đạt

Đổ nước xà bông vào bồn cầu có tác hại gì không

Rót 1 ít xà phòng vào bồn cầu tắc nghẽn, sau đó cho thêm 1 lượng nước nóng theo tỉ lệ hợp lý vào bồn cầu. Và những gì cần làm tiếp theo chính là chờ khoảng ít nhất 15 phút để đống chất thải còn sót bị mắc lại dần theo chất bôi trơn phía trên mà ngoan ngoãn thoát ra ngoài. Dội vài lần nước sạch cho bồn cầu thì ta đã có thể giải quyết đám âu lo phiền phức đó rồi.
Đổ nước xà bông vào bồn cầu có tác hại gì không

Tuy nhiên, có thể do những mẹo này mà nhiều người sử dụng bị hiểu lầm công dụng trộn combo xà phòng cộng nước nóng. Hiện nay có khá nhiều hộ gia đình có những thói quen mà mọi người tưởng lầm là tốt như việc thường xuyên đổ nước xả xà phòng vào bồncầu sau khi giặt đồ xong với mong muốn có thể dội trôi các vết bẩn trong ống nước thải đồng thời có thể làm sạch các loại vi khuẩn ô nhiễm lây bệnh không tốt trong hầm tự hủy. Thật sự có là “Tiện công đôi đường” hay không?


>> Xem thêm: Biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt và cách xử lý
 
Đổ nước xà phòng vào bồn cầu có tác hại gì không? Bài viết này sẽ cho người sử dụng biết thêm thông tin bổ ích sau để về làm cẩm nang cuộc sống cho chính mình và bản thân.

Nên hay không nên đổ nước xà phòng vào bồn cầu

1. Nên hay không nên đổ nước xà phòng vào bồn cầu?
 
1 số người có ý nghĩ tốt đã từng nảy sinh ra ý tưởng đổ nước xà phòng, thuốc tẩy thường xuyên xuống bồn cầu, cống rãnh nhằm muốn làm sạch tất cả những thứ dơ bẩn tích tụ trong đường ống. Tuy nhiên ý tưởng đó không hề tốt chút nào.
 
Xà phòng, chất tẩy là những chất độc hại mạnh nên cần được sử dụng cẩn thận và đúng cách. Và đổ những chất đó xuống cống hay bồn cầu không phải là 1 cách sử dụng hợp lý. Vi khuẩn yếu khí và các vi sinh có lợi trong hầm tự hoại giúp chúng ta phân hủy các chất thải có trong đó. Càng nhiều vi sinh có lợi thì quá trình phân hủy trong hầm càng nhanh. Nhờ như vậy mà chúng ta sẽ ít thấy trường hợp bị tắc nghẽn các hầm tự hoại, sử dụng chúng được lâu hơn mà không cần dịch vụ thông rút hầm cầu thường xuyên phải đến kiểm tra.
 
 Chất tẩy, xà phòng và các chất độc hại khác tương tự khi được chúng ta thường xuyên đổ vào đường ống bồn cầu, cống rãnh hay các lối thông khác sẽ làm giảm đi rất nhiều lượng vi khuẩn và vi sinh có lợi, khiến nguyên lý hoạt động của hầm tự hoại dần trở nên bị chậm hơn rất nhiều, dẫn đến bạn sẽ phải thường xuyên gặp các trường hợp tắc nghẹt, nước xả chậm và thậm chí còn có mùi hôi tanh bị bốc lên từ các bồn cầu, cống rãnh,...

Nên hay không nên đổ nước xà phòng vào bồn cầu

2. Phải xử lý như thế nào nếu lỡ thường xuyên đổ nước xà phòng vào bồn cầu, cống rãnh.
 
Nếu bạn thật sự muốn làm cho các đường ống xả chất thải sạch hơn thì bạn có thể đến các cửa tiệm tạp hóa hay siêu thị để mua các loại bột men vi sinh chuyên dụng cho việc thông cống, bồn cầu nhà bạn.
 
Cách sử dụng của chúng khá là đơn giản và nhanh gọn. Bạn chỉ cần đổ trực tiếp các loại đó vào bồn cầu, cống rãnh và đợi trong vòng 3 đến 5 giờ sau đó hãy xả thật nhiều nước sạch cho chúng trôi hết xuống hầm tự hủy. Cách làm này cần 1 thời gian phải chờ đợi nên tốt nhất bạn nên áp dụng chúng vào buổi tối khi tất cả mọi người đều đi ngủ hay cũng có thể nhân lúc cả nhà đều đi làm hết thì hãy áp dụng để thuận tiện hơn cho sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

>> Hầm cầu đầy nên xuống nước chậm phải làm sao?

Nên hay không nên đổ nước xà phòng vào bồn cầu

Gọi ngay cho dịch vụ vệ sinh để kiểm tra
 
Nếu bạn lỡ đổ nước xà phòng hay nước tẩy xuống bồn cầu, cống rãnh thường xuyên và kéo dài trong 1 thời gian khá lâu thì bạn nên mời các dịch vụ vệ sinh môi trường giá rẻ và uy tín trên thị trường để giúp bạn kiểm tra đảm bảo nguyên lý hoạt động của hầm tự hoại nhà bạn là ổn và không gặp vấn đề gì.
 
Chúc bạn có cách sử dụng đúng cách cho hệ thống chất thải của nhà bạn!

Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng