Công Ty Rút Hầm Cầu Quận 3 Thịnh Đạt

Bồn cầu bị ngược nước và kêu ục ục

Bạn gặp phải “cái mao xí biết kêu” đồng thời nó còn có hiện tượng bắn nước ra ngoài khi xả bồn cầu. Đôi khi bạn cũng có thể ngửi thấy mùi hôi ngay lúc đó. Bạn muốn biết nguyên nhân và phải khắc phục nó như thế nào khi bồn cầu bị thổi ngược lại kêu ục ục và bắn nước lên.
Bồn cầu bị ngược nước và kêu ục ục

Bài viết hôm nay sẽ cung cấp thêm thông tin giúp bạn có thể biết thêm 1 số kiến thức để am hiểu hơn với người đồng hành trong sinh hoạt hằng ngày của bạn, nhà vệ sinh. Hiện tượng sau khi xả nước bồn cầu thường có tiếng kêu rột rột, ục ục hay ọc ọc. Tại sao lại ngộ nghĩnh như vậy nhỉ?

>> Những dấu hiệu biểu hiện bồn cầu bị nghẹt
 
1. Nguyên nhân dẫn đến tiếng kêu sau khi xả nước bồn cầu.
 
Thông thường, mọi cái bồn cầu nào hoạt động bình thường sau mỗi khi xả nước đều để lại tiếng kêu nghe khá lạ như rột rột, ục ục hoặc ọc ọc. Và sau khi tiếng kêu đó phát ra thì ta sẽ thấy thêm được 1 hiện tượng nữa đó là dưới đáy bồn cầu trước đó đã trôi hết nước cùng chất thải mà bây giờ nó dần dâng lên 1 khoảng nước tầm 10cm tính từ dưới đáy bồn cầu lên.
 
Đối với các chuyên gia trong nghề tất nhiên người ta biết vì sao hiện tượng đó lại xảy ra như vậy. Còn đối với những người sử có nhu cầu dụng bồn cầu và không am hiểu về nó chắc chắn sẽ không biết. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên đơn giản rằng do chúng ta có hệ thống chân không giúp ngăn mùi hôi đến từ hầm tự hủy thông qua ống dẫn thoát nước và chất thải. Lượng nước dưới đáy bồn cầu dâng lên nhằm giúp chúng ta ngăn chặn mùi hôi đó thoát ra bằng đường xả chất thải của bồn cầu.

Nguyên nhân dẫn đến tiếng kêu sau khi xả nước bồn cầu. 

Tuy nhiên, nếu bạn nghe thấy tiếng ục ục sau khi xả nước kèm theo hiện tượng trào bắn chất thải ra bên ngoài bồn cầu thì rất có thể đó là do khí metan (công thức hóa học CH4) bị tích tụ lâu ngày trong hệ thống gây ra.
 
Khi mà các vi sinh vật thực hiện quá trình phân hủy các chất thải từ bên ngoài đưa vào hầm tự hủy thì lúc tiến hành đó sẽ tạo ra 1 lượng khí nhất định, và lâu dần sẽ khiến lượng khí đó ngày càng tích tụ nhiều hơn 1 chút.
 
Hệ thống hầm tự hủy chính là 1 hệ thống phân hủy chất thải khép kín nên thường chúng sẽ được các nhân viên lắp đặt hệ thống lắp thêm ống thoát khí (hay còn gọi là ống thông hơi hoặc ống dẫn khí) để dẫn khí metan và các loại khí khác ra ngoài.

>> Bồn cầu bị hôi do tắc ống thoát khí

Nguyên nhân dẫn đến tiếng kêu sau khi xả nước bồn cầu.

Thế nhưng, trong 1 thời gian dài sử dụng, nếu chúng ta ít quan tâm để ý đến hệ thống thông khí này, có thể dẫn đến tình trạng ống bị mắc rác mà tắc nghẽn đường ống dẫn đến khí trong hầm tự hủy đến 1 lượng khí nhất định cần được thoát ra ngoài nhưng lại không thể thoát ra bằng đường ống dẫn khí, vì vậy nó đành phải thoát ra bằng đường ống khác và đó chính là đường ống dẫn nước và chất thải để ra ngoài. Đó cũng là lý do mà mà bạn thấy khi mỗi lần xả nước bồn cầu xảy ra.
 
Mặc khác, không chỉ là ống dẫn khí bị tắc nghẽn nên mới có hiện tượng trên mà ngay cả những gia đình xây dựng hệ thống hầm tự hủy mà không chú trọng đến và không lắp đặt ống dẫn khí thì chúng cũng sẽ dẫn đến tình trạng như vậy và thậm chí nó sẽ rắc rối hơn nhiều so với việc ống dẫn bị tắc nghẽn.

Nguyên nhân dẫn đến tiếng kêu sau khi xả nước bồn cầu.

2. Khắc phục bồn cầu bị thổi ngược phát ra tiếng kêu và nước bị bắn ra ngoài mỗi khi xả nước.
 
Nếu bạn đã tìm ra được nguyên nhân gây ra  hiện tượng trên thì bạn không sợ không tìm được cách giải quyết đúng không ạ. Với nguyên nhân chính đến từ dự tắc nghẽn của các đường ống thông khí thì bạn đơn giản giải quyết bằng cách vệ sinh sạch sẽ đường ống đó là được phải không nào.
 
Nếu thật sự gia đình bạn có 1 hệ thống hầm tự hoại không có ống dẫn khí thì bạn chỉ cần lên mạng tra cứu tìm hiểu và liên hệ với dịch vụ lắp đặt hệ thống hầm tự hủy mà bạn tin cậy, nhờ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp bên công ty đến giúp gia đình bạn.

Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng