Công Ty Rút Hầm Cầu Quận 3 Thịnh Đạt

Cách thông cống nghẹt hiệu quả nhất hiện nay

Mỗi khi gặp tình huống này hẳn các bạn không tránh khỏi những bực bội, khó chịu, bức xúc, lo lắng. Và làm cách nào để giải quyết tình trạng này để chúng không làm ảnh hưởng đến đời sống của chúng ta luôn là ưu tiên hàng đầu? Hy vọng bài viết về những cách thông nghẽn hiệu quả nhất hiện nay dưới đây sẽ giúp bạn có thể khắc phục được tình trạng tắc cống khi gặp phải.

Nắm được những cách thông cống nghẹt hiệu quả là một thông tin mà bạn cần thiết để vận dụng vào các tình huống gia đình mình gặp phải. Vậy đâu là nguyên nhân gây nên hiện tượng tắc cống là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Đó có thể là do nguyên nhân chủ quan, do sự thiếu kiến thức về nguyên tắc khi sử dụng các đường ống cống như sử dụng bồn cầu, nhà vệ sinh không đúng cách, dẫn đến làm tắc nghẽn đường ống thoát nước.

 

Xử lý đường cống bị nghẹt.
Xử lý đường cống bị nghẹt

Đường cống bị nghẹt, dấu hiệu nhận biết là gì?

Cống là một khu vực mà gia đình bạn sử dụng thường xuyên, một khi bị tắt nghẽn bởi một lí do nào đó, khiến cho nước không thể đi xuống được, điều này sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến những sinh hoạt hằng ngày của bạn. Vì vậy cách nhận biết đường cống bị nghẹt là gì? để từ khó tìm ra cách khắc phục hiệu quả.

- Nước chảy yếu: Trong quá trình rửa chén hay đi vệ sinh, khi bạn tiến hành xả nước thì lượng nước sẽ không đi xuống nhanh được, vì có vật cản nằm trong đường ống khiến cho đường ống trở nên hẹp đi. Đây là tình trạng nghẹt nhẹ và bạn có thể dễ dàng xử lý với một số cách thông dụng.

- Có tiếng kêu ục ục khi xả nước:  Nếu đường ống gia đình bạn đang có tình trạng nghẽn thì một khi bạn xả nước sẽ xuất hiện tiếng kêu ục ục và bạn có thể nghe thấy để nhận biết được.

- Gây ra mùi hôi khó chịu: Khi chất thải tích tụ dài ngày, những chất thải này sẽ thối rửa và bốc mùi lên. Mùi nồng nặc khi bạn xả nước và mùi hôi này bốc lên.

Nước không thể xả được: Trường hợp này nghẹt hoàn toàn và nước thông thể đi xuống được nữa. Nặng hơn là khi bạn xả nước thì chất thải còn trào ngược lên trên gây ra mùi môi vô cùng khó chịu.

 

Cách thông cống nghẹt hiệu quả

Dấu hiệu nhận biết đường cống bị nghẹt

Nguyên nhân đường cống bị nghẹt

Khi bạn nhận biết được dấu hiệu thì bước tiếp cần tìm ra nguyên nhân khiến đường cống bị nghẹt để có cách khắc phục phù hợp. Đường cống nghẹt có nhiều nguyên nhân khác nhau, vậy thì những nguyên nhân đó là gì, hãy tìm hiểu thông tin dưới đây.

Nguyên nhân 1: Tắc nghẽn cống do dầu mỡ

Nguyên nhân này thường xảy ra tại các quán ăn, các nhà hàng. Trong quá trình phục vụ ăn uống, và quá trình lau dọn, chùi rửa các chất dầu mỡ đi theo dòng nước lưu thông xuống cống,quá trình này diễn ra thường xuyên và đều đặn. Lâu ngày, các chất này bám lên thành cống mỗi ngày một dày đặc, tạo thành những khối mỡ lớn cản trở sự lưu thông của dòng nước. Đặc biệt, những khối mỡ đọng lại ở các chỗ gấp khúc của ống cống thoát nước sẽ gây nên tình trạng tắc cống.

Nguyên nhân 2: Tắc nghẽn cống do thức ăn, rác thải

Đây là nguyên nhân phổ biến thường xuyên xảy ra ở mỗi gia đình. Có thể do vô ý khi rửa bát, các bạn vô tình làm rơi quá nhiều lượng thực phẩm thừa xuống cống. Và nhiều lần như vậy, qua nhiều ngày, lượng thức ăn tích tụ càng nhiều, càng lâu và không được xử lý sẽ dẫn đến hiện tượng tắc cống.

Nguyên nhân 3: Tắc nghẽn cống do thiết kế đường cống bị lỗi

Nguyên nhân này xuất phát từ việc nhiều hộ gia đình thiếu trình độ chuyên môn nhưng dẫn tự thiết kế và thi công hệ thống đường cống theo ý của mình. Với việc lắp sai đường ống thoát nước thì việc tắc nghẽn ống là điều quá thường xuyên. Và việc tắc nghẽn cống do lắp đặt, thiết kế sai quy trình sẽ rất khó tìm ra phương án giải quyết và chi phí sẽ rất tốn kém.

Nguyên nhân 4: Tắc nghẽn cống do đường cống thoát nước bị hỏng

Đường cống bị hỏng có thể do tuổi thọ đã lâu, hoặc do chất lượng của ống cống không được tốt. Điều này khiến đường cống bị suy cấp nhiều dẫn đến hiện tượng bị nghẽn cống. Nếu không xử lý kịp thời sẽ hỏng hết toàn bộ đường cống dưới lòng đất.

Nguyên nhân 5: Tắc nghẽn cống do thời tiết mưa lớn

Khi mưa lớn cuốn theo nhiều lá cây, các rác thải khó phân hủy, tích tụ lại lâu ngày. Với lượng rác thải lớn như vậy cuốn theo nước sẽ dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn gây ra hiện tượng lũ lụt càng lâu.

 

Cách thông cống nghẹt hiệu quả

Nguyên nhân đường cống bị nghẹt

>> Xem thêm: Cách xử lý mùi hôi đơn giản mà hiệu quả

Vậy thông cống nghẹt hiệu quả nên sử dụng phương pháp nào?

Tắc cống là tình trạng chung của mỗi hộ gia đình, là vấn đề thường xuyên xảy ra. Đặc biệt hơn vào mỗi dịp mưa lũ khiến cho các hệ thống mạch nước không thể lưu thông được. Lượng nước trào dâng ngược lại sẽ gây mất vệ sinh, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, môi trường không khí và môi trường xung quanh của các hộ dân. Đứng trước sự việc trên ta cần có các giải pháp xử lý tình trạng nghẹt cống hiệu quả khác nhau như sau:

Thông cống nghẹt hiệu quả bằng hóa chất

Đây sẽ là biện pháp thông cống tốt nhất nếu cống bị nghẽn do dầu mỡ. Với đặc tính của dầu mỡ là khó tan được trong nước nên rất khó giải quyết bằng những dụng cụ và cách giải quyết thông thường. Trong trường hợp này bạn nên dùng hóa chất có sức tẩy rửa thật mạnh để đánh bay các khối dầu mỡ cứng đầu. Bằng cách này các khối mỡ sẽ tan nhanh chóng và hiệu quả.

 

Cách thông cống nghẹt hiệu quả

Thông cống nghẹt hiệu quả bằng hóa chất

Thông cống nghẹt hiệu quả bằng nước nóng

Đây có lẽ là phương pháp đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện ngay mang lại hiệu quả cao mà chi phí thấp. Bạn có thể dùng cách này để thông cống nếu nguyên nhân làm tắc cống là do các chất thải, giấy vệ sinh bị tích tụ. Trong trường hợp này bạn nên chờ khoảng một tiếng đồng hồ để giấy tan dần. Tiếp đó bạn dội một xô nước nóng xuống. Nước nóng sẽ khiến các chất thải mềm như giấy vệ sinh tan nhanh chóng hơn. 

 

Cách thông cống nghẹt hiệu quả

Thông cống nghẹt hiệu quả bằng nước nóng

Thông cống nghẹt hiệu quả bằng móc treo quần áo

Đối với các chất thải cứng không thể dùng nước nóng để xử lý. Bạn có thể lấy một chiếc móc treo quần áo bình thường, sau đó duỗi thẳng ra rồi bẻ cong theo hình móc câu, cuối cùng bạn chỉ việc luồn thanh móc đã duổi thẳng vào trong miệng bồn cầu rồi lấy từng chất thải gây nghẹt bồn cầu ra. 

 

Cách thông cống nghẹt hiệu quả

Thông cống nghẹt hiệu quả bằng móc treo quần áo

Thông cống nghẹt hiệu quả bằng bột thông cống

Nếu vật làm tắc cống là các chất hữu cơ như thức ăn thừa, lông tóc thì ta có thể sử dụng các sản phẩm bột thông cống để tiến hành thông ngh. Với tính năng có hàm lượng axit có trong các loại bột thông cống, nó dễ dàng làm phân hủy các chất cặn bả và xảy xuống dưới hầm cầu.

 

Cách thông cống nghẹt hiệu quả

Thông cống nghẹt hiệu quả bằng bột thông cống

Thông cống nghẹt hiệu quả bằng nước rửa chén

Với cách làm này bạn cần đun một ít nước sôi và trộn lẫn với một lượng nước rửa bát vừa phải. Nước rửa bát sẽ có tác dụng bôi trơn từ đó mà nó sẽ đẩy nhanh những chất cặn bả bám trên đường ống và đẩy nó xuống dưới.

 

Cách thông cống nghẹt hiệu quả

Thông cống nghẹt hiệu quả bằng nước rửa chén

Thông cống nghẹt hiệu quả bằng bột nở và muối

Để thực hiện biện pháp này bạn cần chuẩn bị 1 phần 2 cốc muối, 1 phần 2 cốc bột nở. Tiếp đó, bạn đổ hỗn hợp vừa trộn xăng xuống ống cống nước. Sau đó, bạn đợi khoảng 10 đến 20 phút rồi xả nước bằng nước nóng đã đun sôi. Lúc này, muối, bột nở, và nước nóng sẽ tạo ra một phản ứng hóa học đẩy nhanh mọi chất bẩn, cặn bã còn ứ đọng trong cống.

 

Cách thông cống nghẹt hiệu quả

Thông cống nghẹt hiệu quả bằng bột nở và muối

Có nên sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt?

Làm thế nào để thông nghẽn ống cống hiệu quả? Ngoài cách thông tại nhà, có thể tin tưởng vào các dịch vụ thông cống chất lượng với giá thành phải chăng ở bên ngoài không?

Thấu hiểu những băn khoăn, thắc mắc trở ngại của khách hàng. Công ty Thịnh Đạt ra đời nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng và đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Dịch vụ thông nghẹt cống trọn gói của Công ty chúng tôi sẽ giải quyết mọi yêu cầu của khách hàng từ A đến Z.

Chúng tôi là một đơn vị được thành lập với nhiều năm kinh nghiệm chuyên phục vụ các dịch vụ liên quan đến ống dẫn nước, bể phốt, đường cống. Hiện tại chúng tôi đang sở hữu đội ngũ công nhân kỹ thuật với nhiều năm kinh nghiệm, chuyên nghiệp, luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao. Đội ngũ nhân viên của Công ty luôn được đào tạo bài bản từ đầu và luôn được kiểm tra à trau dồi kiến thức thường xuyên theo định kỳ.

Hơn nữa, với kỹ thuật tuyệt vời, máy móc hiện đại và thường xuyên được nâng cấp, chúng tôi đảm bảo mọi công trình sau khi thi công sẽ không để lại mùi hôi khó chịu ảnh hưởng đến môi trường của các hộ dân. 

Công ty Thịnh Đạt luôn tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn về vệ sinh. Với mục tiêu hướng tới một môi trường xanh - sạch - đẹp công ty cam kết sẽ luôn đem đến cho khách hàng những dịch vụ hữu ích nhất, an toàn nhất. Và đặc biệt gia thành vô cùng phải chăng. Công ty luôn chú trọng qua tâm đến khách hàng bằng các gói ưu đãi lớn nhỏ khác nhau để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn gói dịch vụ phù hợp cho riêng mình.

 

Cách thông cống nghẹt hiệu quả

Dịch vụ thông cống nghẹt uy tín

Lợi ích khi lựa chọn dịch vụ của chúng tôi

Thông cống nghẹt không phải là dịch vụ dễ thực hiện, chính vì thế, đối với những đơn vị không có kinh nghiệm thì rất khó để xử lý sự cố này. Hơn nữa nếu có cũng dễ bị tắc nghẽn, ứ đọng nước thải trở lại không lâu sau đó.
Thịnh Đạt là công ty có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý các sự cố về môi trường, đặc biệt là tình trạng thông cống nghẹt. Vì thế, chúng tôi có thể giúp các bạn xử lý nhanh chóng sự cố và xử lý triệt để nhất. Hầm cầu có thời gian sử dụng lâu dài mà không bị tắc nghẽn trở lại.

Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, dồi dào kinh nghiệm. Nhân viên làm việc rất tỉ mỉ trong từng công đoạn, cam kết không ảnh hưởng bất kì thiết bị nào trong khi thi công.

Việc trang bị những thiết bị, máy móc mới luôn được công ty cập nhật, bạn có thể hoàn toàn yên tâm với chất lượng công ty cung cấp, với các loại máy móc được nhập khẩu với công nghệ, giúp quá trình thi công diễn ra nhanh chóng và hiệu quả về chi phí.

Công ty cung cấp đầy đủ hóa đơn chứng từ, hợp đồng, bảo hiểm sau thi công, báo giá đầy đủ.

 

Cách thông cống nghẹt hiệu quả

Lợi ích khi lựa chọn dịch vụ thông cống nghẹt uy tín

Cam kết không đục phá cấu trúc

Vì chúng tôi có đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm cùng với việc áp dụng công nghệ cao vào quá trình xử lý cầu công gặp sự cố. Vì thế chúng tôi luôn tự hào và cam kết không đục phá cấu trúc ngôi nhà mà khách hàng đang gặp phải. 

Điều này đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà cũng không mất thời gian khắc phục đục phá cấu trúc, giúp ổn định cuộc sống của người dân tốt hơn.

Thông cống nghẹt của công ty quận 3 luôn đảm bảo cho khách hàng chất lượng tốt nhất. Vì thế, hãy gọi cho chúng tôi qua hotline để được phục vụ tốt hơn.

Trên đây, là những chia sẻ của tôi về kinh nghiệm “cách thông nghẽn hiệu quả nhất hiện nay” để cách bạn tham khảo. Mong rằng với thông tin hữu ích này sẽ giúp ích cho bạn khi gặp phải tình trạng tắc, nghẽn bồn cầu.

Tags: Cách thông cống nghẹt hiệu quả nhất hiện nay, cách xử lý cống nghẹt hiệu quả, phương pháp xử lý cống nghẹt, dịch vụ thông cống nghẹt, dấu hiệu nhận biết cống nghẹt, nguyên nhân đường cống nghẹt

Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng