Công Ty Rút Hầm Cầu Quận 3 Thịnh Đạt

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy nhất

Có nên bố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh hay không? Và cách thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ như thế nào để vừa đảm bảo tính khoa học lại hợp phong thủy cho ngôi nhà của mình nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết tất tần tật những vấn đề trên một cách tốt nhất!

Có thể thấy trong xu hướng bố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh hiện nay đang rất được ưa chuộng trong thiết kế nội thất nhà ở. Thế nhưng, làm sao để công trình vừa đảm bảo các tiêu chuẩn thẩm mỹ, lại đáp ứng những nguyên tắc phong thủy, mang lại may mắn cho gia chủ quả là điều không hề đơn giản. Bài viết này Công ty rút hầm cầu quận 3 Thịnh Phát sẽ giúp bạn hóa giải những khúc mắc đau đầu trên một cách dễ dàng. 
 

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy nhất
Cách bố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh hợp phong thủy nhất

Tại sao phải bố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh?

Việc bố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh hợp lý được xem là giải pháp tối ưu cho sự tiện lợi vừa có thể tiết kiệm được diện tích, tiền bạc, lại mang đến sự thoải mái trong sinh hoạt cá nhân. Vì vậy, hiện nay có rất nhiều cặp vợ chồng trẻ ưa chuộng những mẫu thiết kế này, bởi những tiện ích mà nó mang lại.

Tuy nhiên trên thực tế, việc thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh vẫn còn nhận được nhiều ý kiến trái chiều khác nhau mà vẫn chưa có lời giải đáp cuối cùng. Bởi nhiều người quan niệm rằng trong phong thủy nhà vệ sinh là nơi có nhiều âm khí gây hại cho sức khỏe và tài vận của con người. Trong khi đó, phòng ngủ lại là một trong 3 không gian sinh khí quan trọng nhất của ngôi nhà, Vì vậy, việc thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ sẽ không tốt, tuy nhiên đây chỉ là quan niệm xưa cũ. Nếu biết cách bố trí, sắp xếp đúng kỹ thuật và tránh những điều kiêng kỵ, thì phòng ngủ có nhà vệ sinh sẽ là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho ngôi nhà của bạn
 

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy nhất
Bố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh mang đến nhiều tiện ích đa năng

Đặc điểm chung của việc bố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh

Do đặc thù của phòng ngủ là không gian khép kín, do đó cách bày trí phòng ngủ có nhà vệ sinh cũng cần phải lưu ý tùy theo đặc điểm riêng của từng phòng, cũng phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của mỗi người để bố trí phòng vệ sinh trong phòng ngủ.

Bố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh theo diện tích hợp lý

 Một nhà vệ sinh trong phòng ngủ cần có diện tích tối thiểu khoảng 2m2. Tùy vào từng không gian và nhu cầu s dụng của gia đình, mà chúng ta có thể nới rộng diện tích của phòng vệ sinh lên. 

Nếu không đủ không gian, bạn có thể tích hợp lắp đặt cả nhà vệ sinh và phòng tắm chung với nhau để tiết kiệm diện tích. Còn nếu nhà vệ sinh có diện tích lớn, ngoài lắp đặt những thiết bị như bồn cầu, lavabo bạn cũng có thể thiết kế thêm vòi hoa sen, và những vách ngăn tách khu vực tắm rửa và vệ sinh ra riêng.

 

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy nhất
Bố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh theo diện tích thích hợp

Bố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh theo cấu trúc

Ngoài việc tính toán diện tích sao cho hợp lý, thì việc tìm hiểu cách bố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh theo cấu trúc của công trình là điều vô cùng quan trọng. Thông thường, cấu trúc của công trình sẽ gồm 3 phần: bồn rửa mặt lavabo, bồn cầu và khu vực tắm rửa.

Vì vậy, khi phân chia không gian cho 3 khu vực này bạn cần chú ý phân chia diện tích sao cho hợp lý. Ví dụ như nếu nhiều rộng phòng là 1,4m và chiều dài là 3m. Thì bạn có thể chia mỗi khu vực dài 1m, để đảm bảo sự khô thoáng, sạch sẽ và thoáng mát cho nhà vệ sinh. 
 

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy nhất
Bố trí nhà vệ sinh theo cấu trúc 

Cách bố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh chuẩn phong thủy

Cách bố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh ký tưởng nhất phảm đảm đảo được 2 yếu tố là sự tiện lợi khi sử dụng và các giá trị về mặt phong thủy. Dưới là một số cách bố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh chuẩn phong thủy mà bạn có thể áp dụng:

Không đặt nhà vệ sinh ở trung tâm phòng ngủ 

Trung tâm của phòng ngủ được xem như trái tim của chủ nhân, đây được xem là vị trí mang đến nhiều sinh khí nhất cho ngôi nhà. Vì vậy, bạn nên tránh xây bố trí nhà vệ sinh ở trung trung tâm nhà ở. Ngoài ra, việc đặt nhà vệ sinh ở giữa phòng ngủ sẽ gây ảnh hưởng đến mỹ quan xung quanh, điều này thật sự không phù hợp chút nào.
 

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy nhất
Không nên đặt nhà vệ sinh ở trung tâm phòng ngủ

Bố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh theo hướng phong thủy

Theo nguyên tắc trong phong thủy, nhà vệ sinh được xem là nơi chứa uế khí. Do đó, chúng ta cần bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ ở các hướng xấu và và nhìn về hướng tốt. 

Ngoài ra, do nhà vệ sinh là nơi có thủy khí tương đối nặng, nên cần tránh đặt ở hướng Tây Nam và Đông Bắc. Bởi đây sẽ là 2 phương vị thổ khí, nếu đặt nhà vệ sinh ở đây sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như vận khí của gia chủ theo nguyên tắc “Thổ khắc Thủy”. Đồng thời, hướng Nam mang hỏa khí mạnh nên cũng sẽ xung khắc trực tiếp với Thủy khí. Do đó, hướng Nam cũng không phải là địa thế tốt cho nhà vệ sinh.
 

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy nhất
Mẹo bố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh theo hướng phong thủy

Cửa nhà vệ sinh không được đối diện cửa ra vào, giường ngủ

Phòng ngủ được xem là nơi có nguồn sinh khí mạnh nhất trong ngôi nhà, là nơi mang đến sức khỏe và sự bình an cho gia chủ. Do đó, trong việc bố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh bạn cần chú ý:

- Không để cửa nhà vệ sinh đối diện với phòng ngủ. Bởi như vậy sẽ làm cản trở sinh khí hội tụ trong phòng ngủ. Ngoài ra, còn làm nhiễm uế khi gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

- Không đặt cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính phòng ngủ. Bởi cửa chính là nơi đón tài vận, may mắn. Nếu đặt nhà vệ sinh ở đối diện sẽ ngăn cản vượng khí vào phòng.
 

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy nhất
Thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp lý

Hướng bồn cầu theo phong thủy

Trên thực tế, bồn cầu trong nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn và gây ra những mùi khó chịu trong không gian. Vì vậy, thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh bạn bạn cũng cần chú ý xem xét cẩn thật, nhất là tuân thủ theo các nguyên tắc về phong thủy:

- Bồn cầu tuyệt đối không được đặt ở hướng Bắc, tránh hình thành cục diện xung khắc lửa - nước.

- Nên đặt chéo hoặc vuông góc với cửa nhà vệ sinh.

- Đặt ở nơi kín đối, khuất tầm nhìn sao cho dù đứng ở cửa phòng hoặc khi soi gương cũng không thể nhìn thấy.

- Không nên đặt giống với hướng cửa nhà.
 

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy nhất
Bố trí hướng bồn cầu theo phong thủy

Mặt nền nhà vệ sinh phải sạch, thoáng và an toàn

Mẹo bố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh cần phải được đảm bảo sạch sẽ, khô thoáng thì mới có thể ngăn chặn vi khuẩn, côn trùng sinh sống. Không những làm ảnh hưởng đến mỹ quan của ngôi nhà, mà còn mang đến nguy cơ gây bệnh đe dọa đến sức khỏe của gia chủ, cũng như các vấn đề về môi trường như: bốc mùi, ẩm mốc, hôi hám, bí bách,...
 

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy nhất
Mẹo bố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh hợp phong thủy

Một số lưu ý trong việc bố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh

Trong việc bố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh, ngoài việc xem xét về các yếu tố phong thủy, bạn cũng cần chú ý đến một số lưu ý dưới đây để giúp bạn có một phòng ngủ hoàn chính nhất có thể.

Bố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh trong quá trình thiết kế, xây dựng

- Trong quá trình thiết kế, xây dựng phòng ngủ có nhà vệ sinh bạn nên tránh kê đầu giường sát với nhà vệ sinh. Bởi đây là một trong những điều kiêng kỵ trong phong thủy, nó sẽ khiến tinh thần của gia chủ không được minh mẫn, dần dần sẽ gây ra một số bệnh lý nguy hiểm.

- Không nên kê giường ngủ đối diện nhà vệ sinh. Bởi chắc hẳn bạn cũng không muốn nơi nghỉ ngơi của mình luôn phải đón nhận những mùi khó chịu từ nhà vệ sinh gây ra. Ngoài ra, điều này về lâu về dài cũng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

- Chọn hướng tốt để bố trí nhà vệ sinh, cũng không thể khắc phục được hoàn toàn những hạn chế trong cách bố trí kiểu phòng ngủ này. Vì vậy, nếu không biết áp dụng những cách hòa giải thì những vận khí xấu vẫn sẽ tác động đến gia chủ. Do đó, bạn có thể áp dụng thêm những cách hóa giải khác như tạo vách ngăn, trồng cây xanh, đá thạch anh, trong nhà vệ sinh hoặc treo hồ lô trong phòng ngủ.
 

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy nhất
Bố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh trong quá trình thiết kế, xây dựng

Bố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh trong quá trình sử dụng

- Đầu tiên, hãy luôn giữ nhà vệ sinh sạch sẽ và khô ráo nhất có thể. Không nên để nước tồn đọng quá lâu trong nhà vệ sinh, sẽ giúp vi khuẩn phát triển.

- Không treo quần áo quá lâu trong nhà vệ sinh, bởi khi nếu để quá lâu mùi hôi bám trên quần áo cũ sẽ lan ra cả không gian phòng ngủ.- Cần tạo thói quen đóng cửa nhà vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. Nó sẽ giúp bạn hạn chế tối ta không khí từ nhà vệ sinh ra bên ngoài phòng ngủ.

- Thường xuyên dọn dẹp nhà vệ sinh ít nhất 1 tuần 1 lần, để tránh bụi bẩn và vi khuẩn tích tụ, phát triển.

Với những chia sẻ trong bài viết này, sẽ giúp bạn tìm ra cách bố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh hợp lý nhất về khoa học lẫn các tiêu chí phong thủy. Chúc các bạn thành công!

Tag: bố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh, cách bố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh hợp lí, phương pháp bố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh, bố trí phòng ngủ có ngủ có nhà vệ sinh hợp phong thủy.

Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng