Công Ty Rút Hầm Cầu Quận 3 Thịnh Đạt

Bồn cầu bị dâng nước phải làm thế nào?

Bồn cầu bị dâng nước tràn ra sàn, chắc hẳn đây sẽ là điều khiến bạn vô cùng khó chịu. Bài viết này sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để có thể xử lý khi gặp phải tình trạng trên.

Trong cuộc sống mỗi này, chắc hẳn chúng ta không còn xa lạ gì với những tình trạng bồn cầu không thoát được nước, dội nước không trôi, thậm chí là trào ngược. Nó gây ra hàng loạt những phiền toái, rắc rối hàng ngày cho mỗi người. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo khắc phục khi gặp hiện tượng bồn cầu bị dâng nước. Cùng tham khảo nhé!

Nguyên nhân gây ra hiện tượng bồn cầu bị dâng nước

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn cầu bị dâng nước hoặc trào ngược nước. Sau đây, là một số nguyên nhân cơ bản dẫn tới tình trạng trên mọi người có thể tham khảo.

- Hầm chứa chất thải quá tải dẫn tới tình trạng nước ở trong bồn cầu không có lực để rút xuống.

- Khi sinh hoạt hằng ngày, các đồ vật nhỏ không thể tự tiêu hủy được xuống bồn cầu làm tắc nghẽn bồn cầu, khiến nước không thể rút xuống được.

- Giấy vệ sinh kém chất lượng, khó tan trong nước nên khi xả nước nhiều lần sẽ dẫn tới tình trạng bị mắc kẹt ở trong đường ống nước gây tắc nghẽn bồn cầu.

- Trong quá trình lắp đặt, bồn cầu bị lắp sai tiêu chuẩn khiến nước trong bồn cầu khó thoát được nước, từ đó khó thoát.

- Không thường xuyên vệ sinh bồn cầu, dẫn tới hầm bị đầy cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến bồn cầu bị dâng nước

- Khi nước xà phòng rơi vào bồn cầu, làm xà phòng bị bám lại thành ống dẫn nước, khiến ống nước bị thu hẹp là và gây tắc.
 

Nguyên nhân khiến bồn cầu bị dâng nước
Nguyên khiến bồn cầu bị dâng nước 

Xem thêm: Cách xử lý bồn cầu bị bắn nước 

Những cách xử lý khi bồn cầu bị dâng nước

Bồn cầu bị dâng nước phải xử lý làm sao, luôn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bởi đây là một trong những vấn đề thường xuyên xảy ra trong mỗi gia đình. Với những phương pháp xử lý khi bồn cầu bị dâng nước dưới đây sẽ giúp bạn có thể tự giải quyết nhanh chóng, gọn lẹ tại nhà. Cùng tham khảo nhé!

Xử lý bồn cầu bị dâng nước với baking soda và giấm

Nếu như trong trường hợp bồn cầu bị dâng nước do tắc nghẽn bể phốt bởi các vật dụng như giấy vệ sinh, rác thải khiến bồn cầu bị tắc nghẽn, ứ đọng thì bạn có thể sử dụng baking soda, giấm và nước ấm để thông tắc bồn cầu một cách hiệu quả.
Đầu tiên, bạn bạn hãy đun nóng khoảng 3 lít cho tới khi thấy nước ấm ấm là được. Sau đó để pha 1 cốc bột baking soda và giấm đổ trực tiếp vào trong bồn cầu. Sau đó, hãy đổ phần nước ấm đã đun nhẹ nhàng từ thành bồn, rồi để đó qua một đêm. Hỗn hợp này sẽ tạo ra một phản ứng hóa học làm tan chất thải, từ đó giúp quá trình thông tắc bồn cầu một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.
 

Cách xử lý bồn cầu bị dâng nước bằng baking soda và giấm
Cách xử lý bồn cầu bị dâng nước bằng baking soda và giấm

Xử lý bồn cầu bị dâng nước bằng bột/nước thông cống 

Khi thấy bồn cầu bị dâng nước, bạn có thể sử dụng bột hoặc nước thông cống để xử lý. Loại bột/nước này có thể tìm mua ở rất nhiều cửa hàng chuyên bán chất tẩy rửa cho gia đình, hay các siêu thị ở khắp nơi. Tuy nhiên, hãy lựa chọn những nơi uy tín, chất lượng để tránh mua phải các mặt hàng giả, kém chất lượng không hiệu quả nhé.
Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần cho bột hoặc nước thông cống đổ trực tiếp vào miệng của bồn cầu, sau đó để chúng qua đêm. Các thành phần trong bột/nước thông cống sẽ làm mềm các loại chất thải hữu cơ tồn đọng lâu ngày, làm bồn cầu trào ngược ra bên ngoài. Sáng hôm sau, bạn chỉ cần xả nước lại là có thể sử dụng bồn cầu một cách bình thường rồi.
 

Xử lý bồn cầu bị dâng nước bằng bột hoặc nước baking soda
Xử lý bồn cầu bị dâng nước bằng bột/nước thông cống 

Xử lý bồn cầu bị dâng nước bằng khoan dây cáp

Khoan dây là là một trong những thiết kế giúp thông tắc bồn cầu khi bị dâng nước. Do đó, việc sử dụng khoan dây cáp vô cùng an toàn lại rất hiệu quả đối với bồn cầu của gia đình bạn. 
Cách sử dụng cũng tương tự như móc treo quần áo. Chỉ cần luồn đầu dây cáp vào ống dẫn nước rồi đẩy xuống cho tới khi phát hiện được vật cản khiến bồn cầu bị nghẹt. Sau đó, bạn chỉ cần đầy và xoay khoan để làm tan các vật gây tắc ở phía dưới cho tới khi có thể xả nước đi một cách dễ dàng. 
 

Cách xử lý bồn cầu bị dâng nước bằng khoan dây cáp
Cách xử lý bồn cầu bị dâng nước bằng khoan dây cáp

Xử lý bồn cầu bị dâng nước bằng cách liên hệ các công ty dịch vụ

Sau khi đã áp dụng những biện pháp xử lý bồn cầu bị dâng nước mà vẫn chưa giải quyết được, thì bạn nên liên hệ với công ty thông cống nghẹt chuyên nghiệp, ví dụ như Công ty hút hầm cầu quận 3 Thịnh Đạt. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, cùng các thiết bị hiện chắc chắn sẽ mang tới những dịch vụ phù hợp, hoàn hảo nhất để giúp khách hàng. 
 

Liên hệ các công ty dịch vụ để xử lý bồn cầu bị dâng nước
Liên hệ các công ty dịch vụ để xử lý bồn cầu bị dâng nước

Trên đây là những thông về nguyên nhân cũng như các phương pháp xử lý khi bồn cầu bị dâng nước. Qua bài viết này, hy vọng bạn đã có thêm những kinh nghiệm xử lý trong những trường hợp bồn cầu bị dâng nước một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

Tag: bồn cầu bị dâng nước, bồn cầu không có nước, xử lý bồn cầu bị dâng nước, xử lý bồn cầu bị bắn nước, xử lý bồn cầu bị trào nước, xử lý bồn cầu bị dâng nước bằng khoan dây cáp, xử lý bồn cầu bị dâng nước bằng bột/nước thông cống 

Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng