Công Ty Rút Hầm Cầu Quận 3 Thịnh Đạt

Bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước

Dạo gần đây bạn thường xuyên ngửi thấy mùi hôi từ nước thải khi xả nước trong bồn cầu cho dù xả ít hay nhiều. 1 câu hỏi mà chúng tôi nhận được từ rất nhiều từ quý khách hàng của mình rằng “Tại sao bồn cầu bị bốc mùi khi xả nước?”
Bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước

Hiện tượng bồn cầu bị hôi khi xả nước xảy ra có thể là dấu hiệu cảnh báo rằng nhà vệ sinh của bạn đang bị hỏng hay cần bảo trì, sửa chữa lại 1 số thứ gì đó. Có 1 vài thứ có thể là nguyên nhân dẫn đến sự bốc mùi này. Hãy kiểm tra bồn cầu của bạn theo danh sách kiểm tra nhanh này xem thử chúng có phải nằm trong diện cần đi sửa chữa, thay mới lại không nhé.

Nguyên nhân bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước

Trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân bồn cầu bị hôi mỗi lần xả nước, nó gây ra những mùi hôi mà bạn không thể nào chịu đựng nổi. Trong quá trình con người thải chất thải xuống, những loại chất thải này sẽ phân hủy trong một khoảng thời gian và tạo ra các loại khí bay lên. Nếu hệ thống bồn cầu nhà bạn có bất kì trục trặc gì hay thậm chí là các kẽ hở thì khi bạn xả nước xuống, khí sẽ thông qua đường hở đó và bốc lên. Tuy nhiên vẫn còn nhiều nguyên nhân khác mà bạn chưa biết, hãy cũng tìm hiểu những thông tin dưới đây nhé.

Cái Seal bị hỏng khiến cho bồn cầu bốc mùi khi xả nước

Bên trong, phía dưới nhà vệ sinh của bạn có 1 miếng sáp nhỏ được gọi là Seal, nó giúp niêm phong nước với bất kì mùi nào khác. Hãy bắt đầu kiểm tra chúng trước.  Khi cái seal này bị hỏng thì không khí và cổng thoát ra từ bên trong nhà vệ sinh và ống xả có thể được đẩy ra sau mỗi lần bồn cầu xả nước. Điều đó có thể khiến nước bắt đầu thoát ra ngoài gây ra mùi hôi. Đôi khi bạn có thể biết khi nào cái seal đó bị hỏng và bạn có thể lập tức mua mới nó để thay vào tránh tình trạng bồn cầu bốc mùi khó chịu.

>> Xem thêm: Cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược

 

Miếng sáp trong bồn cầu bị hỏng

Seal bị hỏng khiến cho bồn cầu bốc mùi khi xả nước

Nước trong Si Phong hay còn gọi là P-Trap bị bốc hơi do lâu không sử dụng

Đây là vấn đề đơn giản nhất mà bạn có thể dễ dàng khắc phục lại được.

Nếu mùi đến từ 1 nhà vệ sinh mà ít khi được sử dụng đến, chẳng hạn, gia đình bạn có nhiều tầng và nhiều nhà vệ sinh để thuận tiện cho mọi người sống trong nhà. Nhưng bạn để vắng 1 vài cái ít khi sử dụng đến chúng hoặc ví dụ 1 cách đơn giản là gia đình bạn đã vắng nhà 1 thời gian dài để đi nghỉ dưỡng xa. Sau khi về nhà, bạn bắt đầu sử dụng lại chúng và bạn cũng bắt đầu dần nhận thấy rằng có mùi gì đó không thích hợp xuất hiện trong nhà vệ sinh này.

 

Nước trong Si Phong không đủ

Nước trong siphon lâu ngày không sử dụng

Bồn cầu đã lâu hay rất ít khi sử dụng trong khoảng thời gian dài sẽ khiến nước trong P-Trap bị bốc hơi dần đi, dẫn đến hiện tượng dọn đường cho các khí thải có trong hầm tự hoại thông qua ống thoát dẫn mà ra ngoài tạo nên các mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh. Chính vì vậy mà cho dù ít khi sử dụng cái bồn cầu dự phòng ấy thì bạn cũng nên chịu khó lâu lâu xuống phòng vệ sinh nhất nhẹ cái nút xả cho nước trong P-Trap không bị bốc hơi đi hết nhé.

Vi khuẩn thoát ra từ cống thoát vào nhà vệ sinh

Bồn cầu bốc ra mùi hôi khi xả nước cũng có thể do nguyên nhân đám vi khuẩn ô nhiễm yếu khí thừa cơ hội “tẩu thoát” ra bên ngoài nhờ vào cống thoát nước thải. 

Nếu vi sinh vật từ hệ thống thoát nước đi vào nhà vệ sinh của bạn, dù bằng cách này hay cách khác thì, sau khi chúng xâm nhập vào được sẽ có thể bám vào mép của bồn cầu nhà bạn và bắt đầu nhân lên sinh sôi nảy nở 1 cách đáng gờm. Vấn đề này đặc biệt phổ biến vào mùa hè khi mà điều kiện thời tiết nóng ẩm thích hợp tạo môi trường cho phép chúng phát triển mạnh mẽ.

 

Vi khuẩn thoát ra từ cống thoát vào nhà vệ sinh

Vi khuẩn thoát ra từ cống vào nhà vệ sinh

Tuy nhiên, may mắn thay rằng bạn có thể tiễn các vị khách không được hoan nghênh này đi 1 cách nhanh chóng bằng phương pháp đơn giản dễ áp dụng đó chính là đổ 1 ít thuốc tẩy vào ống xả, van xả, chà lau kĩ bên trong bồn vệ sinh,.. Xối rửa nhà vệ sinh sạch sẽ sẽ giúp bạn giải phóng đám khó ưa ấy.
 
Thuốc tẩy tuy có thể diệt được đám vi khuẩn bên ngoài hôi hám bẩn thỉu nhưng bạn nhớ lưu ý rằng không được quá lạm dụng thuốc tẩy vì chúng có tính tẩy mạnh độc hại, có thể dẫn đến làm nguy hại giảm số lượng vi sinh yếu khí có lợi giúp phân hủy các chất thải có trong bể tự hoại.

Nhà vệ sinh bị nứt

Hãy kiểm tra mực nước trong bồn cầu nhà bạn. Nếu nó thấp hơn bình thường thì có lẽ bạn sẽ phát hiện ra 1 vết nứt nào đó bên trong nhà vệ sinh. Những vết nứt nãy có thể khiến nước bị rò rỉ từ từ ra bên ngoài, làm cho khí thoát ra gây mùi hôi khó chịu. Vì vậy bạn hãy kiểm tra có vết nứt nào xung quanh bên trong nhà vệ sinh và trong chính bồn cầu mà bạn đang sử dụng. Hãy thay mới nếu nó bị vết nứt không thể chấp vá được nhé.

 

Nhà vệ sinh bị nứt

Nhà vệ sinh bị nứt

Bồn cầu bị hôi mỗi lần xả nước do hầm cầu đầy

Hầm cầu đầy là tình trạng ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến gia đình bạn, mặc khác còn gây ra những mùi hôi thối khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi hầm cầu đầy, bạn sẽ không thể xả nước xuống được nữa, ngược lại khi xả nước còn trào ngược lên lại gây ra mùi hôi. Gặp phải trường hợp này bạn cần gọi đơn vị rút hầm cầu đến hỗ trợ nhanh chóng để tránh các trường hợp trên.

 

Bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước

Bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước do hầm cầu đầy

Một số mẹo xử lý mùi hôi bồn cầu hiệu quả

Mùi hôi bồn cầu khi xả nước gây ra nhiều mùi hôi ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, vì vậy bạn cần phải xử lý triệt để mùi hôi này sớm nhất có thể. Dưới đây là một số phương pháp đơn giản, hiệu quả xử lý mùi hôi bồn cầu khi xả nước mà bạn cần biết.

Xử lý mùi hôi bồn cầu khi xả nước bằng chanh

Chanh là nguyên liệu rất dễ kiếm mà giá thành lại thấp, nếu gặp tình trạng này phương án đầu tiên bạn hãy sử dụng chanh để khử mùi hôi bồn cầu khi xả nước. Bạn hãy chuẩn bị một vài quả chanh rồi vắt thành nước cốt đổ trực tiếp vào bồn cầu, sau đó đậy nắp bồn cầu lại. Sau khoảng một tiếng đồng hồ bạn tiến hành xả bằng nước sạch, mùi hôi bồn cầu sẽ bị khử hiệu quả.

 

Bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước

Xử lý mùi hôi bồn cầu khi xả nước bằng chanh

Xử lý mùi hôi bồn cầu khi xả nước bằng que diêm

Diêm cũng lạ một sự lựa chọn hiệu quả để khử mùi hôi bồn cầu, bạn hãy đốt một vài que diêm rồi thả vào trong bồn cầu sau đó đậy nắp lại, mùi lưu huỳnh có tác dụng khử mùi hôi bồn cầu rất tốt. Bạn để khoảng một tiếng sau rồi vớt những que diêm đã đốt ra rồi tiến hành xả lại bằng nước sạch là được.

 

Bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước

Xử lý mùi hôi bồn cầu khi xả nước bằng que diêm

Xử lý mùi hôi bồn cầu bằng baking soda

Baking soda luôn là nguyên liệu để làm sạch bột cầu tốt. Bạn hãy dùng 3 thìa baking soda cho vào một số nước rồi khuấy tan hết, sau đó đổ trực tiếp vào bồn cầu và cọ rửa sạch sẽ. Cuối cùng xả bằng nước sạch, bạn sẽ nhận được kết quả ngay sau đó.

 

Bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước

Xử lý mùi hôi bồn cầu khi xả nước bằng baking soda

Xử lý mùi hôi bồn cầu khi xả nước bằng tinh dầu

Hiện nay, tinh dầu được sử dụng rất phổ biến, với tác dụng làm thơm phòng hiệu quả thì tinh dầu có thể đánh bay mùi hôi cực kỳ nhanh chóng. Bạn chỉ cần để một chai tinh dầu mở nắp trong phòng vệ sinh, mùi hương của tinh dầu sẽ lan tỏa và lấn lướt mùi hôi bồn cầu.

 

Bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước

Xử lý mùi hôi bồn cầu khi xả nước bằng tinh dầu

Xử lý mùi hôi bồn cầu bằng cách hút hầm cầu 

Khi hầm cầu đầy ngoài việc gián đoạn quá trình sinh hoạt của bạn thì nó còn gây ra mùi hôi khó chịu. Nếu gặp trường hợp này bạn hãy nhờ đến đơn vị rút hầm cầu đến hỗ trợ rút sạch bể phốt gia đình bạn, từ đó mùi hôi sẽ tan biến hết và bồn cầu được thông suốt.

 

Bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước

Xử lý mùi hôi bồn cầu khi xả nước bằng cách rút hầm cầu

Nhà vệ sinh sạch đẹp thoáng mát không mùi hôi cũng có thể mang lại sự thuận tiện và thoải mái trong cuộc sống của bạn và gia đình thân yêu. Đối với những người cần sửa chữa nhà vệ sinh hoặc loại bỏ các cống rãnh bị tắc, công ty rút hầm cầu quận 3 Thịnh Đạt luôn sẵn sàng giúp đỡ mỗi khi các bạn cần. Hãy liên hệ cho chúng tôi qua số hotline: 0971116470 nhé!

Tags: Bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước, tình trạng bồn cầu bốc mùi khi xả nước, xử lý bồn cầu bốc mùi khi xả nước, bồn cầu bốc mùi khi xả nước phải làm sao, nguyên nhân bồn cầu bị hôi khi xả nước.

Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng