https://ruthamcauquan3.net/

Bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước

Dạo gần đây bạn thường xuyên ngửi thấy mùi hôi từ nước thải khi xả nước trong bồn cầu cho dù xả ít hay nhiều. 1 câu hỏi mà chúng tôi nhận được từ rất nhiều từ quý khách hàng của mình rằng “Tại sao bồn cầu bị bốc mùi khi xả nước?”

Hiện tượng này xảy ra có thể là dấu hiệu cảnh báo rằng nhà vệ sinh của bạn đang bị hỏng hay cần bảo trì, sửa chữa lại 1 số thứ gì đó. Có 1 vài thứ có thể là nguyên nhân dẫn đến sự bốc mùi này. Hãy kiểm tra bồn cầu của bạn theo danh sách kiểm tra nhanh này xem thử chúng có phải nằm trong diện cần đi sửa chữa, thay mới lại không nhé.
 
1. Cái Seal bị hỏng
 
Bên trong, phía dưới nhà vệ sinh của bạn có 1 miếng sáp nhỏ được gọi là Seal, nó giúp niêm phong nước với bất kì mùi nào khác. Hãy bắt đầu kiểm tra chúng trước.  Khi cái seal này bị hỏng thì không khí và cổng thoát ra từ bên trong nhà vệ sinh và ống xả có thể được đẩy ra sau mỗi lần bồn cầu xả nước. Điều đó có thể khiến nước bắt đầu thoát ra ngoài gây ra mùi hôi. Đôi khi bạn có thể biết khi nào cái seal đó bị hỏng và bạn có thể lập tức mua mới nó để thay vào tránh tình trạng bồn cầu bốc mùi khó chịu.

>> Xem thêm: Cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược

Miếng sáp trong bồn cầu bị hỏng

2. Nước trong Si Phong hay còn gọi là P-Trap bị bốc hơi do lâu không sử dụng.
 
Đây là vấn đề đơn giản nhất mà bạn có thể dễ dàng khắc phục lại được.
 
Nếu mùi đến từ 1 nhà vệ sinh mà ít khi được sử dụng đến, chẳng hạn, gia đình bạn có nhiều tầng và nhiều nhà vệ sinh để thuận tiện cho mọi người sống trong nhà. Nhưng bạn để vắng 1 vài cái ít khi sử dụng đến chúng hoặc ví dụ 1 cách đơn giản là gia đình bạn đã vắng nhà 1 thời gian dài để đi nghỉ dưỡng xa. Sau khi về nhà, bạn bắt đầu sử dụng lại chúng và bạn cũng bắt đầu dần nhận thấy rằng có mùi gì đó không thích hợp xuất hiện trong nhà vệ sinh này.

Nước trong Si Phong không đủ

 1 cái bồn cầu đã lâu hay rất ít khi sử dụng trong khoảng thời gian dài sẽ khiến nước trong P-Trap bị bốc hơi dần đi, dẫn đến hiện tượng dọn đường cho các khí thải có trong hầm tự hoại thông qua ống thoát dẫn mà ra ngoài tạo nên các mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh. Chính vì vậy mà cho dù ít khi sử dụng cái bồn cầu dự phòng ấy thì bạn cũng nên chịu khó lâu lâu xuống phòng vệ sinh nhất nhẹ cái nút xả cho nước trong P-Trap không bị bốc hơi đi hết nhé.
 
3. Vi khuẩn thoát ra từ cống thoát vào nhà vệ sinh
 
Bồn cầu bốc ra mùi hôi khi xả nước cũng có thể do nguyên nhân đám vi khuẩn ô nhiễm yếu khí thừa cơ hội “tẩu thoát” ra bên ngoài nhờ vào cống thoát nước thải.
 
Nếu vi sinh vật từ hệ thống thoát nước đi vào nhà vệ sinh của bạn, dù bằng cách này hay cách khác thì, sau khi chúng xâm nhập vào được sẽ có thể bám vào mép của bồn cầu nhà bạn và bắt đầu nhân lên sinh sôi nảy nở 1 cách đáng gờm. Vấn đề này đặc biệt phổ biến vào mùa hè khi mà điều kiện thời tiết nóng ẩm thích hợp tạo môi trường cho phép chúng phát triển mạnh mẽ.

Vi khuẩn thoát ra từ cống thoát vào nhà vệ sinh

Tuy nhiên, may mắn thay rằng bạn có thể tiễn các vị khách không được hoan nghênh này đi 1 cách nhanh chóng bằng phương pháp đơn giản dễ áp dụng đó chính là đổ 1 ít thuốc tẩy vào ống xả, van xả, chà lau kĩ bên trong bồn vệ sinh,.. Xối rửa nhà vệ sinh sạch sẽ sẽ giúp bạn giải phóng đám khó ưa ấy.
 
Thuốc tẩy tuy có thể diệt được đám vi khuẩn bên ngoài hôi hám bẩn thỉu nhưng bạn nhớ lưu ý rằng không được quá lạm dụng thuốc tẩy vì chúng có tính tẩy mạnh độc hại, có thể dẫn đến làm nguy hại giảm số lượng vi sinh yếu khí có lợi giúp phân hủy các chất thải có trong bể tự hoại.
 
4. Nhà vệ sinh bị nứt
 
Hãy kiểm tra mực nước trong bồn cầu nhà bạn. Nếu nó thấp hơn bình thường thì có lẽ bạn sẽ phát hiện ra 1 vết nứt nào đó bên trong nhà vệ sinh. Những vết nứt nãy có thể khiến nước bị rò rỉ từ từ ra bên ngoài, làm cho khí thoát ra gây mùi hôi khó chịu. Vì vậy bạn hãy kiểm tra có vết nứt nào xung quanh bên trong nhà vệ sinh và trong chính bồn cầu mà bạn đang sử dụng. Hãy thay mới nếu nó bị vết nứt không thể chấp vá được nhé.

Nhà vệ sinh bị nứt

1 nhà vệ sinh sạch đẹp thoáng mát không mùi hôi cũng có thể mang lại sự thuận tiện và thoải mái trong cuộc sống của bạn và gia đình thân yêu. Đối với những người cần sửa chữa nhà vệ sinh hoặc loại bỏ các cống rãnh bị tắc, công ty rút hầm cầu quận 3 Thịnh Đạt luôn sẵn sàng giúp đỡ mỗi khi các bạn cần. Hãy liên hệ cho chúng tôi qua số hotline: 0971116470 nhé!

Rút hầm cầu quận 3