Công Ty Rút Hầm Cầu Quận 3 Thịnh Đạt

Bồn cầu bị nghẹt do không có ống thoát khí

Bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn. Nước xả chậm lâu xuống. Nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng trên? Thật sự bồn cầu bị nghẹt có phải do ống hơi hay do đường chuyền xả nước dài?
Bồn cầu bị nghẹt do không có ống thoát khí

Những câu hỏi trên khiến bạn thật sự bối rối, bạn có thật sự dùng nhà vệ sinh đúng cách? Nếu sai thì nó sai ở đâu? Bạn cần biết để khắc phục sau này. Bạn hãy yên tâm, qua bài đọc ngày hôm nay, bạn sẽ biết được nguyên nhân cũng như cách khắc phục chúng như thế nào. Và có phải những hiện tượng trên do bạn gây ra?

>> Biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt và cách xử lý
 
Có nhiều người cho rằng bồn cầu bị nghẹt là do ống thông hơi và cũng có người cho rằng nguyên nhân đến từ việc đường chuyền xả nước quá dài dẫn đến việc nước di chuyển không được thuận tiện mà dẫn đến tắc nghẹt mỗi lần xả bồn cầu.

Nguyên nhân khiến bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẹt?

Nguyên nhân khiến bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẹt?
 
Thật sự bồn cầu bị tắc nghẽn có rất nhiều nguyên nhân xảy ra cả về mặt khách quan lẫn mặt chủ quan. Chúng ta cùng tìm hiểu xem những nguyên nhân nào gây ra hiện tượng trên nhé.
 
1. Về mặt chủ quan
 
Như đã đề cập vấn đề ở trên, việc khiến bồn cầu bị nghẹt nước không xả được hay nước chậm thoát có thể đến từ lý do cá  nhân của mỗi người sử dụng nó. Bạn hãy xem danh sách lỗi mà đa phần mọi người hay phạm phải dưới đây xem mình có trúng cái nào không nhé.
 
Bạn thường xuyên sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh sau mỗi lần đi vệ sinh. Chúng ta đều biết cái gì nhiều quá đều không tốt và việc làm trên cũng vậy. Có quá nhiều giấy cùng xả 1 lúc sẽ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn không mong muốn. Cách tốt nhất mà bạn có thể làm là đợi giấy trong bồn cầu bị rã ra bớt rồi mời có thể xả trôi hết đám đó được.

Nguyên nhân khiến bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẹt?

Bạn có thói quen đổ tất cả các đồ ăn, cặn bã dư thừa, dầu mỡ động vật, bất cứ thứ gì bạn cho là nó có thể bị xả trôi và phân hủy xuống bồn cầu nhà bạn. Đừng làm như vậy vì bạn đang tiếp tay góp sức cho 1 chuỗi rắc rối mang tên tắc nghẽn.
 
Bạn nghĩ rằng các loại xà bông, thuốc tẩy sẽ có tác dụng làm sạch, khử trôi các vết ố bẩn có trong bồn cầu và đường ống thoát nước, đồng thời chúng sẽ giúp nhà vệ sinh của bạn giảm thiểu được vô số mùi hôi lạ kỳ. Không. Không. Bạn đang mắc sai lầm lớn đấy. Những ý tưởng này thật sự rất tồi các bạn à. Hãy ngưng ngay các việc này lại nếu bạn không muốn bản thân mình thật sự gặp rắc rối bởi những việc bạn đang làm.
 
2. Về mặt khách quan
 
Ngoài những việc mà chúng tôi nêu ra ở phần mục về mặt chủ quan thì đôi khi khi có những việc không mong muốn có thể xảy ra đến với bạn. Bạn đã tuân thủ đúng cách sử dụng nhà vệ sinh nhưng sao nó vẫn bị nghẹt.
 
Bạn sử dụng quá lâu, có rất nhiều chất thải vô cơ, hữu cơ và các chất khác. Mỗi loại chất thải sẽ có thời gian phân hủy khác nhau. Vì vậy tùy theo nhu cầu sử dụng sinh hoạt của mỗi gia đình là nhiều hay ít mà hầm tự hủy sẽ nhanh hay lâu đầy. Đây cũng là 1 trong số nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu mà đa số chúng ta đều biết.

>> Bồn cầu bị hôi do tắc ống thoát khí

Nguyên nhân khiến bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẹt?

Ngoài ra, tắc lỗ ống thông khí hay thậm chí là hệ thống hầm tự hoại không có ống dẫn khí cũng dẫn đến việc tắc nghẽn trong bồn cầu bạn sử dụng. Các vật dụng trong phòng vệ sinh bị hỏng hóc cũng là nguyên nhân không ngoại lệ. Đường truyền nước dài cũng có thể là nguyên nhân gây ra các vấn đề về tắc nghẽn vì khi đường chuyền nước dài quá thì dễ dẫn đến trường hợp mắc rác, các vật dị thường ở nhiều phân đoạn ống khác nhau nên cũng có thể khiến bồn cầu bị nghẹt khi xả nước.
 
Còn có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến bồn cầu bị nghẹt, tuy nhiên những nguyên nhân trên đây chính là những nguyên nhân chính mà chúng tôi nêu ra trên đây thường gặp phải nhất.
 
Người ta vẫn hay nói rằng “Muốn gỡ dây thì phải tìm được người buộc dây”, vì vậy nếu bạn muốn khắc phục được những sự cố xảy ra trong chính nhà vệ sinh của bạn thì chỉ cần bạn tìm ra được nguồn gốc của vấn đề thì ngại chi không có cách khắc phục.

Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng