https://ruthamcauquan3.net/

Cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược

Những bài viết trước chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu về 1 số sự cố thường gặp xảy ra trong phòng vệ sinh nhà bạn và cách khắc phục chúng như thế nào. Ngày hôm nay chúng ta lại tiếp tục tìm hiểu thêm 1 sự phiền phức mà có lẽ bạn cùng những người xung quanh cũng thường xuyên phải chạm mặt với nó. Đó chính là “Cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược.”

Tại sao bồn cầu xả nước bị trào ngược? Bạn đừng lo lắng vấn đề này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng trào ngược này.
 
Những bài viết trước chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu về 1 số sự cố thường gặp xảy ra trong phòng vệ sinh nhà bạn và cách khắc phục chúng như thế nào. Ngày hôm nay chúng ta lại tiếp tục tìm hiểu thêm 1 sự phiền phức mà có lẽ bạn cùng những người xung quanh cũng thường xuyên phải chạm mặt với nó. Đó chính là “Cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược.”
 
Bồn cầu nhà bạn hiện đang gặp phải tình trạng dở khóc dở cười gây phiền phức trong sinh hoạt hằng ngày của bạn. Bạn không biết lý do vì sao khi xả nước trong bồn cầu lại xuất hiện hiện tượng nước bị trào ngược lại. Đôi khi mực nước trong bồn chạm đáy, thậm chí bạn còn có thể nghe những tiếng kêu ục ục và cũng ngay tại thời điểm đó bạn bắt đầu ngửi được 1 số mùi hôi khó chịu thoát ra tại đấy.

>> Xem thêm: Cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược

Cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do, nguyên nhân và cách khắc phục chúng như thế nào để tình trạng bị tràn nước là không thể xảy ra nữa.
 
1. Lý do nước trong bồn cầu bị trào ngược.

Nhiều người cho rằng hiện tượng trào nước này là do bị tắc nghẽn trong bồn cầu hoặc có thể lý do đến hầm tự hoại. Hầm tự hoại là nơi được xây dựng kín đáo, không có chỗ thoát khí ra để mọi chất bẩn sinh hoạt được dẫn vào đây để chúng được phân hủy từ từ tại đây. Tuy nhiên, người ta nghĩ rằng nếu trong 1 thời gian dài mà chúng ta không cho bể tự hoại này được thông hơi, rút hầm cầu sẽ dẫn đến hầm cầu này sẽ bị đầy, áp suất không khí bên trong được đẩy lên cao, khiến cho mọi chất thải ta thải xuống đây đều bị áp suất không khí trong này đẩy lại ra ngoài.

Thật sự hiện tượng bồn cầu bị trào ngược có phải do hầm tự hoại gây ra hay còn những lý do khác mà ta vẫn chưa biết. Bạn hãy khoan gọi cho cho dịch vụ thông cống rãnh, hút hầm cầu nhé vì có thể nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này lại không quá phức tạp như chúng ta nghĩ.

Cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược

2. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trào ngược nước.
 

Như vấn đề ban đầu chúng ta đã đề cập ở bên trên. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, việc bồn cầu xả nước bị trào ngược có thể khả năng cao là do ống thông hơi của nhà bạn. Bạn hãy thử kiểm tra trong nhà vệ sinh của mình những vấn đề chuẩn bị được nêu dưới đây xem nó có nằm trong những trường hợp này không nhé.
 
Lỗ thông hơi
 
Thông thường, tại hầm tự hoại sẽ diễn ra quá trình tự hủy các chất thải hữu cơ do các loại vi sinh vật yếu khí đảm nhiệm. Khi quá trình đó xảy ra thì trong hầm sẽ phát sinh ra 1 số khí độc hại có mùi hôi và chủ yếu là khí metan (CH4) và khí hidro sunful (H2S). Lượng khí này khi sản sinh ra 1 lượng nhất định thì cần dẫn khí thoát ra ngoài tránh gây ra áp suất lớn trong hầm.

Hệ thống hầm tự hủy như đã được nhắc ở trên là 1 hệ thống khép kín, muốn khí có thể thoát ra ngoài được thì ta cần phải có ống thông khí. Cũng chính vì vậy mà chúng ta phải cần lắp đặt thêm 1 hệ thống thông hơi cho nó. Làm như vậy thì khi nước được xả trôi xuống, nhờ đường dẫn ống thông khí mà chất thải có thể dễ dàng được đưa xuống hầm tự hủy mà không hề có tiếng ục ục hay nước xả bị tràn ngược do áp suất khí trong hầm tự hoại gây ra.

Như vậy ta có thể thấy rằng việc bồn cầu xả nước bị trào ngược có thể là do ống thông khí bị tắc nghẽn do rác thải hoặc cũng có thể trong quá trình lắp đặt, thợ lắp đặt đã lỡ quên mất việc phải làm ống thông hơi cho bồn cầu nhà bạn chăng?

Cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược

3. Có cách nào có thể khắc phục trình trạng này?
 
Để có thể khắc phục được hiện tượng ở trên, bạn nên đi 1 vòng quanh khu nhà của bạn để kiểm tra hệ thống thông hơi cho bồn cầu nhà bạn và cho cả các hệ thống thông hơi khác luôn nhé.
 
Nếu thật sự việc ống thông hơi bồn cầu nhà bạn bị tắc là đúng, bạn chỉ cần đơn giản là thông thoáng sạch sẽ cho đường ống thoát khí nhà bạn. Chỉ cần động tác đơn giản nhẹ nhàng như vậy thôi là bạn đã có thể giải quyết được tình trạng bồn cầu xả nước bị trào ngược rồi.
 
Nếu rơi vào trường hợp còn lại, thật sự người lắp đặt hệ thống ống dẫn của nhà bạn có lỡ quên lắp ống dẫn khí cho bạn hay đúng như suy đoán của bạn rằng bể tự hoại của nhà bạn đang bị đầy thì bạn cũng đừng có lo lắng. Hãy gọi ngay cho Công ty rút hầm cầu quận 3 Thịnh Đạt. Công ty sẽ cử ngay nhân viên chuyên nghiệp xuống hỗ trợ cho gia đình bạn với mức giá cạnh tranh phù hợp.

Rút hầm cầu quận 3