Công Ty Rút Hầm Cầu Quận 3 Thịnh Đạt

Những dấu hiệu biểu hiện bồn cầu bị nghẹt

Những biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt thực ra rất dễ nhận biết, hoàn toàn có thể nhận thấy bằng mắt thường. Nhưng nguyên nhân đằng sau mới là vấn đề nghiêm trọng và gây nhức đầu cho không chỉ người sử dụng mà cả những thợ lành nghề, nhiều kinh nghiệm. Vì vậy, bạn đừng vội chủ quan khi gặp những biểu hiện dưới đây.
Những dấu hiệu biểu hiện bồn cầu bị nghẹt

Dấu hiệu nhận biết bồn cầu nghẹt đơn giản nhất là sử dụng mắt để quan sát, lượng nước lúc xả xuống sẽ chậm và có trường hợp không thể đi xuống được. Tình trạng này xảy ra luôn mang đến những sự khó chịu cho các hộ gia đình, mặc khác nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Vì vậy nếu gặp trường hợp này hãy tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục kịp thời để tránh những tình trạng trên.

Biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt

Biểu hiện của bồn cầu nghẹt dễ thấy và thường gặp nhất là khi bạn vừa đi vệ sinh xong, xả nước nhưng nước xuống chậm, từ từ và mãi không trôi. Đây có thể là biểu hiện khi bồn cầu bị tắc nhẹ, do giấy vệ sinh hoặc phải chứa quá nhiều chất thải. 

Các biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt nghiêm trọng hơn là không thể xả trôi hoặc nước và chất thải bị trào ngược sau khi xả nước. Khi gặp các biểu hiện này, rất có thể vấn đề nằm ở hầm cầu và bạn đã quá lơ là việc rút hầm cầu định kỳ khiến cho hầm cầu bị đầy, ứ đọng và không thể chứa thêm chất thải gây ra tình trạng trào ngược.

Mùi hôi thối hoặc xuất hiện các bọt khí ở bồn cầu cũng là một trong những biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt. Bạn cần lưu ý và tìm biện pháp xử lý ngay để tránh mất vệ sinh, khó chịu và ảnh hưởng tới sức khỏe trong gia đình.

>> Xem thêm: Mua thuốc phân hủy bồn cầu

Biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt.

Biểu hiện tình trạng nghẹt bồn cầu

Nguyên nhân đằng sau các biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bồn cầu bị nghẹt. Nhẹ nhất là tắc nghẽn do dùng quá nhiều giấy vệ sinh sau khi đi vệ sinh. Hoặc sử dụng loại giấy quá dai và không thể tan ra trong nước. Giấy sẽ bị vón cục ở đường ống dẫn, gây ra nghẽn và không thể xả trôi nước cùng chất thải xuống hầm cầu. Vứt rác thải, vật cứng xuống bồn cầu cũng gây ra trường hợp tương tự, nhưng khó xử lý hơn, bởi vì vật cứng có thể khiến nghẽn cứng hoặc nứt vỡ đường ống.

Ngoài ra, các nguyên nhân do lắp đặt đường ống sai cũng dẫn đến các biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt. Điều này dễ nhận thấy sau khi lắp đặt một thời gian và bạn nên ngay lập tức gọi thợ sử để tránh những hậu quả nghiêm trọng hơn về sau.

Một trong những nguyên nhân quan trọng là do hầm cầu đầy. Khi chất thải chứa trong hầm cầu đã quá lượng cho phép, chất thải xả xuống không thể chứa trong hầm cầu nữa, nên mới bị đẩy ngược lên. Khí ga sinh ra trong quá trình phân hủy chất thải cũng không còn chỗ chứa, nên đã theo đường ống và thoát ra ngoài qua đường bồn cầu. Biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt này kéo theo nhiều vi khuẩn có hại trong quá trình phân hủy, đồng thời nhiều mầm bệnh nguy hiểm cho sức khỏe. 

 

Biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt.

Nguyên nhân gây ra tình trạng nghẹt bồn cầu

Cách xử lý khi gặp những biểu hiện bồn khi bồn cầu bị nghẹt

Xử lý tình trạng nghẹt bồn cầu đối với những trường hợp nhẹ, bạn có thể sử dụng những phương tiện đơn giản như thụt bồn cầu hoặc móc treo quần áo. Để dùng móc treo quần áo để thông bồn cầu, bạn sẽ uốn móc treo thành hình cong theo đường ống và luồn xuống ống dẫn, đồng thời đẩy mạnh để vật bị nghẽn trong ống dẫn trôi đi. Hiện nay, trên thị trường cũng có nhiều loại bột thông cống hoặc dung dịch thông cống để làm sạch đường ống dẫn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những đồ dùng trong nhà bếp để thông tắc bồn cầu như baking soda và coca cola. Đây đều là những biện pháp đơn giản, dễ làm và hiệu quả. Nhưng chỉ sử dụng được với những biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt nhẹ.

Trong quá trình sử dụng bồn cầu, bạn cũng nên ghi nhớ thời gian rút hầm cầu định kỳ là từ 3 – 4 năm một lần. Như vậy, có rất nhiều biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt, từ nhẹ cho đến nghiêm trọng. Với mỗi biểu hiện, có nhiều nguyên nhân đằng sau, mà nếu như bạn lơ là, chủ quan thì sẽ không thể giải quyết triệt để vấn đề. Vì vậy, nếu như không biết cách giải quyết, gọi thợ sửa là quyết định đúng đắn hơn cả.

 

Biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt.
Xử lý tình trạng nghẹt bồn cầu

Đối với những biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt nặng, nguyên nhân do đường ống hoặc hầm cầu, bạn nên gọi thợ chuyên nghiệp và lành nghề để kiểm tra và xử lý hoàn toàn. Đặc biệt lưu ý khi đang thi công xây dựng công trình, chủ xây dựng hoặc các kỹ sư xây dựng nên chú ý kiểm tra cẩn thận bản vẽ và giám sát nghiêm cẩn quy trình thi công các công trình vệ sinh và hệ thống đường ống dẫn. Chỉ cần một lỗi sai thôi cũng có thể gây ra nhiều hệ quả xấu về sau như nước không trôi, vỡ ống hoặc gây tràn nước, ngập nhà vệ sinh.

Công ty rút hầm cầu Thịnh Đạt, tự hào với hơn 10 năm kinh nghiệm, công ty đã hỗ trợ hầu hết các hộ dân cư tại địa bàn Quận 3 và các khu vực lân cận. Với nhiều kinh nghiệm được đúc kết, công ty luôn làm hài lòng khách hàng của mình và được người dân tin dùng dịch vụ. Với đội ngũ nhân viên dồi dào kinh nghiệm cùng với việc công ty luôn cập nhật các công cụ, máy móc hiện đại, công ty Thịnh Đạt cam kết mang đến quý khách hàng một dịch vụ với chất lượng tốt, uy tín và giá cả cạnh tranh. Nếu gặp bất kì trường hợp nào gây ra các tình trạng khó khăn cho gia đình bạn thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 097 111 6470 để được tư vấn các phương pháp xử lý phù hợp và hiệu quả.

Hy vọng với bài viết này bạn có thể dễ dàng nhận biết được tình trạng hiện nay của bồn cầu nhà mình và có những giải pháp xử lý kịp thời và hiệu quả.

Tags: Biểu hiện bồn cầu bị nghẹt, dấu hiệu nhận biến bồn cầu nghẹt, xử lý tình trạng bồn cầu nghẹt, bồn cầu nghẹt phải làm sao, thông bồn cầu nghẹt, giải pháp xử lý bồn cầu nghẹt, khắc phục tình trạng nghẹt bồn cầu.

Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng