Công Ty Rút Hầm Cầu Quận 3 Thịnh Đạt

Lời khuyên mấy năm nên hút hầm cầu

Hàng ngày các loại chất thải sinh hoạt đều đặn được chúng ta xả xuống các hầm cầu gia đình và công cộng, không phải tất cả các loại chất thải mà chúng ta thải ra đều có thể phân hủy hết ra bên ngoài mà 1 phần nào đó chúng không thể phân hủy và lắng đọng lại ở dưới hầm cầu.
Lời khuyên mấy năm nên hút hầm cầu

Rút hầm cầu định kỳ là một việc mà gia đình bạn phải thực hiện theo kỳ khi mà hầm cầu sắp đầy. Qua 1 quá trình sử dụng lâu dài, các hầm cầu đó sẽ có hiện tượng thường xuyên bị rút nước chậm, nước tràn ngược ra ngoài, đồng thời bạn sẽ thường xuyên phải ngửi thấy những mùi không mấy dễ chịu, tình trạng này xảy ra sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các thành viên trong gia đình bạn, vì vậy mà bạn phải xử lý dứt điểm khi gặp trường hợp này.

Các thành phần chủ yếu có trong đống chất thải đó là gì?

Thành phần nước thải từ bể tự hoại hay nước đen từ 1 tòa nhà dân cư điển hình chứa nhiều chất vô cơ và hữu cơ có trong phân, nước tiểu và chất thải thực phẩm. Bao gồm các loại thực phẩm tiêu hóa, chất thải hữu cơ và các mảnh vụn khác có thể do con người “vô ý” thải hệ thống tự hoại như chất thải thực phẩm hay chất thải từ máy xay rác, cellulose, phốt pho, sunfat, mỡ động vật,...

 

Lời khuyên mấy năm nên hút hầm cầu

Các thành phần chủ yếu có trong chất thải

Bạn có thể bị nhiễm bệnh?

Nước và chất thải ra ngoài môi trường chính là những chất bẩn chứa những thành phần gây ô nhiễm môi trường đồng thời chúng cũng là 1 ổ mầm mống có thể gây ra các loại bệnh khá nguy hiểm đến con người. Các tác nhân gây bệnh có trong chất thải thô bao gồm các loại vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng, virus,... và chúng cũng có thể mang đến cho bạn cùng gia đình người thân các loại bệnh nghiêm trọng như nhiễm khuẩn, uốn ván, viêm gan A, Leptospirosis, nhiễm trùng do Cryptosporidium & Giardia cùng các bệnh đường tiêu hóa khác.

 

Lời khuyên mấy năm nên hút hầm cầu

Bạn có thể nhiểm bệnh khi tiếp xúc thời gian dài với tình trạng hầm cầu đầy

Bao lâu thì phải hút hầm cầu 1 lần?

Đây chính là câu hỏi mà khá nhiều người dân thắc mắc về vấn đề thời gian bao lâu thì có thể rút hầm cầu để chống tắc nghẽn, đảm bảo được vệ sinh quanh khu ở của mình không bị hôi thối ô nhiễm, chúng ta nên có 1 cái định kỳ để xử lý việc này hay khi nào đầy thì khi đó hẵng tính? 

>> Xem thêm: Hầm cầu đầy nên xuống nước chậm phải làm sao?

Thế nào là rút hầm cầu?

Rút hầm cầu chính là quá trình chúng ta dùng nhân lực và lực vật lý tác động lên để tiến hành thông rút các loại chất rác thải rắn-lỏng chưa bị phân hủy từ trong hầm chứa ra bên ngoài nhằm tăng thể tích chứa vật thải của hầm cầu, đồng thời đảm bảo được hầm cầu luôn hoạt động thuận lợi trong 1 tình trạng tốt tránh tắc nghẽn không đáng có.

Mất khoảng thời gian bao lâu thì bạn cần rút hầm cầu 1 lần?

Mấy năm nên rút hầm cầu một lần hay việc rút hầm cầu vào khoảng thời gian nào còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố liên quan nhất là việc xây dựng hầm cầu tự hoại có đạt chuẩn hay không. Để bạn có thể sử dụng hầm cầu trong 1 thời gian dài thì việc cái hầm tự hoại đó có được xây dựng đúng tiêu chuẩn, đạt được kích thước như mong muốn, nhờ đó mà khi lượng chất thải cần được phân hủy có thời gian được từ từ phân hủy chất thải, đảm bảo cho quá trình sử dụng sinh hoạt hằng ngày của chúng ta.

 

Lời khuyên mấy năm nên hút hầm cầu

Trung bình khoảng 2 đến 3 năm nên hút hầm cầu một lần

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà ta có thể phân chia khái quát như sau

Chu kỳ bao lâu nên rút hầm cầu một lần còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của các gia đình như thế nào để từ đó mà có thể tính toàn và dự đoán thời gian. Dưới đây là khoảng thời gian rút hầm cầu mà bạn nên tham khảo.

- Đối với các hộ gia đình nhỏ thì từ 3 đến 4 năm ta có thể rút hầm cầu 1 lần.

- Đối với các khu dân cư đông người thì tầm 1 năm rưỡi thì bạn cần phải rút hầm cầu định kì 1 lần.

- Còn đối với các bệnh viện lớn với mật độ sinh hoạt khá cao thì 6 tháng chắc chắn bạn phải nên cho kiểm tra rút hầm 1 lần vì để đảm bảo cho mọi hoạt động tại nơi đây được thuận tiện nhất.

Trên đây chỉ là thông tin được chúng tôi ước lượng nên sẽ không chính xác nhưng chúng là thước đo chuẩn mực giúp bạn điều chỉnh thời gian rút hầm cầu nhà mình được đảm bảo thuận tiện hơn.

Tại sao phải rút hầm cầu theo định kỳ?

Như đã chia sẽ ở trên thì chất thải của con người khi thải xuống sẽ phân hủy, tuy nhiên vẫn còn các loại chất thải không phân hủy hết và lắng đọng xuống dưới hầm tự hoại, tích tụ dần dần sẽ dẫn đến tình trạng hầm cầu đầy và gây ảnh hưởng trực tiếp đến gia đình bạn. Vì vậy khi xảy ra trường hợp này bạn cần liên hệ ngay cho các đơn vị rút hầm cầu đến hỗ trợ, tuy nhiên bạn có thể dự đoán và chuẩn bị rút hầm cầu đình kỳ trước khi xảy ra hiện tượng trên, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người. Dưới đây là lí do mà bạn cần phải rút hầm cầu định kỳ.

- Bảo vệ sức khỏe gia đình bạn: Khi hầm cầu đầy, các loại khí độc sẽ bốc lên, nếu ngửi trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến khứu giác và làm cho bạn cảm thấy bực bội và stress.

- Hạn chế các vấn đề nghiêm trọng: Khi hầm cầu đầy sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ hầm cầu gia đình bạn và có thể ảnh hưởng đến hệ thống đường ống khi mà bạn cố gắng xử lý.

- Tiết kiệm chi phí: Tình trạng này sẽ gây khó khăn hơn cho các đơn vị rút hầm cầu nên chi phí sẽ cao hơn. Vì vậy bạn nên rút hầm cầu định kỳ thay vì phải đợi đến hầm cầu đầy mới rút.

- Chủ động hơn trong việc tìm kiếm đơn vị rút hầm cầu: Khi gặp tình trạng hầm cầu đầy thì bạn sẽ bị bối rối và làm mọi cách để tìm ra một đơn vị hỗ trợ, lúc này bạn sẽ khó khăn hơn trong việc tìm kiếm kỹ càng thông tin và ra quyết định lựa chọn. Vì vậy mà bạn hãy rút hầm cầu định kỳ để có thời gian tìm ra một đơn vị rút hầm cầu uy tín và giá rẻ đến hỗ trợ.

Lời khuyên khi sử dụng bồn cầu

Nhiều người hay có thói quen là xả thức ăn thừa và dầu mỡ xuống dưới bồn cầu vì nghĩ khi đó các loại chất thải này sẽ trôi xuống và phân hủy, tuy nhiên bạn không ngờ đến rằng việc những loại chất thải ngày nằm nghẹt và tích tụ ở đường ống và gây tình trạng nghẹt cục bộ, trường hợp này rất khó xử lý. Vì vậy mà bạn không nên đổ dầu mỡ, thức ăn thừa xuống bồn cầu.

Nên đóng nắp bồn cầu khi không sử dụng, tránh trường hợp vô tình làm rơi các đồ vật như nhẫn hay các kim loại nhỏ. 

Chỉ sử dụng các loại nước tẩy rửa chuyên dụng cho bồn cầu.

Ngoài việc rút hầm cầu để tránh việc tắc nghẽn ứ đọng chất thải không phân hủy được, gây ra mùi khó chịu cũng như dễ lây lan các căn bệnh nhiễm khuẩn không đáng có thì việc rút hầm cầu còn giúp hầm tự hoại của nhà bạn có thể cải thiện được tuổi thọ của chúng, khai thác được tối ưu hóa khả năng hoạt động của hầm tự hoại giảm thiểu ô nhiễm môi trường và có thể giúp bạn đảm bảo về sức khỏe của bạn cùng gia đình thân yêu.

Tags: Chu kỳ bao lâu nên rút hầm cầu một lần, mấy năm nên rút hầm cầu một lần, tại sao phải rút hầm cầu định kỳ, mất bao lâu thì nên rút hầm cầu, rút hầm cầu trong bao lâu