Công Ty Rút Hầm Cầu Quận 3 Thịnh Đạt

Cách xử lý bồn cầu bị cạn nước

Bồn cầu bị cạn nước là sự cố rất dễ gặp và gây ra nhiều bất tiện đối với cuộc sống hằng ngày. Chính bởi lý do đó, việc nhanh chóng xác định nguyên nhân cũng như cách xử lý khi bồn cầu bị cạn nước là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Có khá nhiều rắc rối có thể xảy ra trong quá trình bạn sử dụng nhà vệ sinh. Trong đó, bồn cầu bị cạn nước là tượng phổ biến mà nhiều gia đình gặp phải. Điều này dẫn đến khá nhiều bất tiện và gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt, cũng như đối với sức của của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, tìm hiểu cách xử lý khi bồn cầu bị cạn nước sẽ giúp bạn khắc tình trạng trên một cách hiệu quả nhất. 

Nguyên nhân khiến bồn cầu bị cạn nước 

Trên thực tế, bồn cầu bị cạn được có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, dưới đây là một số nguyên nhân bồn cầu bị cạn nước chính thường gặp phải

Bồn cầu bị cạn do phao khóa nước bồn cầu bị kẹt

Thông thường bồn cầu sẽ có hai loại phao khóa nước chính là phao hình vuông và hình cầu. Trong quá trình sử, khi nước bơm lên sẽ tác động khiến phao di chuyển khỏi vị trí ban đầu. Trong trường hợp bồn cầu đã được sử dụng lâu, nhưng không được kiểm tra và bảo trì thường xuyên. Phao chứa nước trong bồn rất dễ bị dòng nước cuốn đầy đi, mắc kẹt vào thành bể hoặc các linh kiện bên trong bồn cầu. Khi phao nước bị kẹt, gây ra hiện tượng bị cạn nước trong bồn cầu.
 

Bồn cầu bị cạn nước do phao bồn cầu bị kẹt
Bồn cầu bị cạn nước do phao nước bị kẹt

Bồn cầu bị cạn do mất nước tổng

Khi thấy bồn cầu bị mất nước, nguyên nhân tiếp theo mà bạn cần nghĩ đến chính là do mất nước tổng. Từ đó, nước từ bể chứa không còn để có thể cấp xuống két bồn cầu được.
Khi sự cố này xảy ra, thường do máy bơm bị hỏng nên không có đủ lực để bơm lên bể chứa, do bể chứa nước ngầm không đủ nước, hoặc do mất điện nhiều ngày, hoặc có thể là do bên phía nhà cung cấp nước.
 

Bồn cầu bị cạn nước do mất nước tổng
Bồn cầu bị cạn nước do mất nước tổng 

Bồn cầu bị cạn nước do hỏng khóa nước 

Trong trường hợp này, khi thấy bồn cầu bị cạn nước bạn nên tiến hành kiểm tra nguồn nước của nhà cung cấp, nước ở bồn cầu, phao nước hoạt động bình thường nhưng nước lại không thể thoát ra được. Thì nguyên nhân chính là khóa nước không hoạt động, nó không thể mở ra để nước thoát vào bồn cầu mà bị đơ lại ở vị trí khóa nước khiến bồn cầu không có nước.

Xem thêm: Mẹo xử lý bồn cầu bị bắn nước 

Hậu quả của việc bồn cầu bị cạn nước

Dù với bất kỳ nguyên nhân nào, thì hậu quả của việc bồn cầu bị cạn nước gây ra vô cùng nghiêm trọng. 
- Đầu tiên, khi bồn cầu bị cạn nước các chất thải không thể xử lý được, điều này sẽ gây ra mùi hôi thối.
- Điều này còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng với chất lượng cuộc sống, đến công việc cũng như sinh hoạt hàng ngày của gia đình.
- Sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, về lâu về dài sẽ gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm.
- Bộ cấp nước bồn vệ sinh khi không được xả nước sẽ bị hoen rỉ bề mặt và thành bồn cầu. Về lâu về dài có thể làm nứt vỡ hoặc làm hư hỏng nghiêm trọng đến hệ thống của nhà vệ sinh.
 

Hậu quả của việc bồn cầu bị cạn nước
Hậu quả của việc bồn cầu bị cạn nước

Xem thêm: Nguyên nhân bồn cầu không thoát được nước

Những phương phương pháp xử lý khi bồn cầu bị cạn nước 

Sau khi đã xác định được nguyên nhân khiến bồn cầu bị cạn nước rồi, thì việc giải quyết cũng vô cùng đơn giản. Dưới đây là một số cách xử lý khi bồn cầu bị cạn nước hiệu quả ngay tại nhà mà bạn có thể áp dụng.

Cách xử lý bồn cầu bị cạn do mất nước tổng

Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra xem nước bị mất từ đây, từ phía công ty cung cấp hay do bể nước sạch nhà bạn không có nước để bơm lên. Trước tiên, nên xử lý đường nước từ tổng lên bể, nếu nước còn trên bể  thì thử các thiết bị khác để biết được nguồn nước bị tắc ở vị trí nào. 
Bạn cũng có thể dùng máy định vị rò rỉ, tắc nước để xác định vị trí đường nước bị hư hỏng một cách chính xác nhất. Sau đó, chỉ cần sửa lại đường ống là bạn đã có thể sử dụng bồn cầu bình thường rồi.
 

Cách xử lý bồn cầu bị cạn nước do mất nước tổng

Cách xử lý bồn cầu bị cạn nước do mất nước tổng

Cách xử lý bồn cầu bị cạn nước do phao bồn cầu

Đầu tiên, bạn cần hiểu rõ một chút cấu tạo của phao bồn cầu, cũng như phải biết cách tháo lắp đúng kỹ thuật. Sau khi đã tháo lắp, kiểm tra toàn bộ phần bộ phần này nếu không thấy có vấn đề gì, thì bạn có thể lắp lại như cũ. Nếu phao bồn cầu bị hỏng, dẫn tới tình trạng không thể điều chỉnh mực nước như ý, nếu muốn đảm bảo quá trình vận hành thì nên thay mới.

Cách xử lý bồn cầu bị cạn nước do két nước bị nứt, vỡ

Muốn xử lý bồn cầu bị cạn nước do bị nứt, vỡ thì bạn nên thay thế bằng một két nước mới hoàn toàn. Khi mua két nước cho bồn cầu, bạn nên chú ý lựa chọn sản phẩm cùng thương hiệu, kiểu dáng, kích thước và chất liệu với chiếc bồn cầu cũ để tạo sự tương thích, dễ dàng lắp đặt nhé.
 

Cách xử lý bồn cầu bị cạn nước do két nước bị vỡ, nứt
Cách xử lý bồn cầu bị cạn nước do két nước bị vỡ, nứt

Cách xử lý bồn cầu bị cạn nước do khóa van nước 

Khi thấy van khóa nước không còn hoạt động như bình thường, thì cách tốt nhất là thay khóa van nước. Cách thay khóa van nước cũng không quá khó khăn, thường bạn sẽ vặn theo chiều kim đồng hồ để. Lưu ý, khi thực hiện nên khóa bể chứa nước lại.

Cách xử lý bồn cầu bị cạn nước do gioăng cao su

Trong trường hợp, khi bồn cầu không có nước để xả rửa bình thường do gioăng cao su bị mòn hoặc bị hỏng. Cách khắc phục cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần tháo gioăng cao su cũ ra và thay gioăng cao su mới vào để tăng tính liên kết giữa các bộ phận với nhau, từ đó sẽ tránh được việc rò rỉ.
 

Cách xử lý bồn cầu bị cạn nước do gioăng cao su
Cách xử lý bồn cầu bị cạn nước do gioăng cao su

Với những cách xử lý bồn cầu bị cạn nước trong bài viết trên, bạn hoàn toàn có thể áp dụng và sửa chữa ngay khi không may gặp phải tình trạng như vậy. Thực chất việc chữa cũng không quá phức tạp, vì vậy bạn cóthể thực hiện ngay tại nhà mà không tốn quá nhiều thời gian. Chúc các bạn thành công.

Tag: Bồn cầu bị cạn nước, bồn cầu không có nước, cách xử lý bồn cầu bị cạn nước, cách xử lý bồn cầu không có nước, xử lý bồn cầu bị khô nước.

Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng