Công Ty Rút Hầm Cầu Quận 3 Thịnh Đạt

Bồn cầu bị nghẹt đầy nước phải làm sao?

Câu hỏi bồn cầu bị nghẹt đầy nước phải làm sao vẫn đang là nỗi lo âu của nhiều hộ gia đình. Sẽ tồi tệ lắm nếu mỗi ngày bạn về nhà phải chịu những mùi hôi thối khó chịu và không thể đi vệ sinh. Do đó bạn cần phải có những biện pháp khắc phục tính huống này thật hiệu quả và nhanh chóng. Hãy cùng tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Bồn cầu bị nghẹt đầy nước đã không còn quá xa lạ với mỗi gia đình, nhưng không phải ai cũng nhận ra sớm các vấn đề và biểu hiện ban đầu của nó, chỉ đến khi các tình trạng hiện rõ và đến mức nghiêm trọng thì mới nhìn ra được. Lúc đó việc giải quyết sẽ rất khó khăn và phức tạp hơn. 

Dấu hiệu cho thấy bồn bị nghẹt đầy nước  

Dấu hiệu về việc bồn cầu bị nghẹt đầy nước rất rõ ràng nhưng mọi người lại thường không chú ý đến và hay bỏ qua. Vì vậy các bạn hãy chú ý quan sát nếu để ý kĩ thì các bạn sẽ nhận ra những thay đổi của nó so với thường ngày:

➢ Xả nước xuống chậm 

➢  Xuất hiện âm thanh ục ục 

➢  Dội thêm nước vẫn không trôi

➢  Mùi hôi khó chịu

➢  Nước thải bể bị tràn 

➢  Nồng độ Nitrat tăng nhanh

➢  Que đo độ thoát khí cao 

Nguyên nhân khiến bồn cầu nghẹt đầy nước 

➢  Việc tìm hiểu kỹ nguyên nhân gây ra sự cố cũng là cách giúp bạn rút gọn thời gian và có cách giải quyết hiệu quả nhất. Cùng điểm danh qua những nguyên nhân khiến bồn cầu bị nghẹt đầy nước nhé!

➢  Do thợ thi công không đặt ống thông hơi. 

➢  Do hầm cầu bị đầy.

➢  Do bạn xả quá nhiều giấy hoặc làm rơi vật dụng xuống.

➢  Do thiếu hơi nên làm nước thoát kém 

➢  Do ống thoát phân đặt cách mặt nước không nhiều

➢  Do bẻ co ống thoát phân xuống hầm gây tình trạng nghẹt khí

➢  Lắp bồn không đúng vị trí

 

nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt đầy nước

Nguyên nhân bị nghẹt bồn cầu

>>>Xem thêm: Rút hầm cầu quận 3 giá rẻ

Cách khắc phục bồn cầu bị nghẹt đầy nước 

Cách khắc phục bồn cầu bị nghẹt đầy nước đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm vì đây là vấn đề hầu như tổ ấm nào cũng đều phải trải qua vài lần. Chắc chắn vài lần đầu các bạn sẽ rất hoang mang không biết phải làm sao. Dưới đây là các cách xử lý bồn cầu nghẹt khá hiệu quả các bạn có thể thử nếu bồn cầu không bị những tình trạng quá nặng. 

Xử lý bồn cầu nghẹt đầy nước với pittong cao su 

Nếu trong quá trình sử dụng bạn phát hiện ra bồn cầu thoát nước chậm thì điều đầu tiên là giữ nước không bị tràn ra ngoài, vì vậy các bạn không cố gắng xả nước. Đây là dụng cụ thông bồn cần được ưu tiên hàng đầu, cách sử dụng cũng không quá khó chỉ cần kiên trì thì mọi vấn đề sẽ được giải quyết. Đặt pittong vào bồn cầu sao cho đầu của pittong nằm ở chính giữa và bao quanh đầu của đường ống, sau đó bạn tiến hành đẩy mạnh từ trên xuống và thao tác đều đặn, dứt khoát, nhiều lực. Nhớ là phải giữ pittong ngập trong nước tối đa để đạt được hiệu quả nha! 

 

Xử lý bồn cầu nghẹt đầy nước với pittong cao su

Xử lý bồn cầu nghẹt đầy nước với pittong cao su

Xử lý bồn cầu nghẹt đầy nước với baking soda và giấm 

Trường hợp bị tắc do bỏ quá nhiều giấy không có tính năng tự thiêu thì giấm và soda là lựa chọn xuất sắc nhất. Vẫn không nên xả nhiều nước mà hãy chuẩn bị đầy đủ nước nóng, baking soda và giấm, tiến hành đổ 1 cốc baking soda và 2 cốc giấm vào bồn cầu, đợi một lúc rồi từ từ đổ nước nóng vào. Lưu ý đổ nước nóng nhẹ nhàng và đổ xung quanh từ thành bồn cầu xuống, với hỗn hợp đã có sẵn trong bể rồi thì hãy đậy nắp lại và để chúng qua đêm. Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt đầy nước với baking soda và giấm khá là đơn giản và không tốn nhiều chi phí mà mọi người nên thử qua.

 

Xử lý bồn cầu nghẹt đầy nước với baking soda và giấm

Xử lý bồn cầu nghẹt đầy nước với baking soda và giấm   

Xử lý bồn cầu nghẹt đầy nước bằng lò xo 

Dùng dây lò xo xử lý bồn cầu bị nghẹt nước là cách giải quyết vấn đề bồn cầu thoát nước chậm rất thông dụng, đây là dụng cụ linh hoạt và được thiết kế dành riêng cho việc thông tắc bồn cầu sẽ hạn chế được việc tổn hại đến bồn cầu mà còn mang tính hiệu quả cao. Các bạn luồn đầu dây vào bên trong bể đẩy sâu cho đến khi cảm thấy gặp vật tắc nghẽn, sau đó thực hiện động tác vừa xoay vừa đẩy theo chiều vào trong. Nếu trong quá trình đẩy dây lò xo mà thấy phản ứng ngược thì xoay ngược lại đồng thời rút dây ra phía ngoài, sau đó tiếp tục đẩy dây vào trong, thao tác vài phút đến khi không còn cảm giác vật cản. 

 

Xử lý bồn cầu bị nghẹt nước bằng lò xo

Xử lý bồn cầu nghẹt đầy nước bằng lò xo

Xử lý bồn cầu bị nghẹt nước bằng băng dính 

Nghe thì có vẻ lạ nhưng việc xử lý bồn cầu bị nghẹt đầy nước bằng băng dính là cách được tuyên truyền rất nhiều trên mạng và cũng rất hiệu quả. Sử dụng băng keo dính khổ lớn dán kín bịt miệng bồn cầu, không để lỗ hở, sau đó xả nước, lúc này băng keo sẽ bị phồng lên nhưng an tâm sẽ không có vấn đề bung keo xảy ra. Dùng tay đặt lên phần nhô của băng dính đẩy nhẹ xuống, như vậy mọi thứ sẽ được giải quyết. Lặp lại nhiều lần nếu chưa thông được nhé cách này cũng rất được nhiều người áp dụng.

 

Xử lý bồn cầu nghẹt đầy nước bằng băng dính

Xử lý bồn cầu nghẹt nước bằng băng dính

Xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng nước xả hóa chất 

Nếu bồn cầu bị tắc, thay vì phải gọi thợ đến giải quyết mất thời gian mà chi phí cao thì các nhà sản xuất đã cho ra loại hóa chất thông tắc bồn cầu cực kỳ mạnh và nó phản ứng cực kỳ mãnh liệt với nước. Theo hướng dẫn của bao bì thì chỉ cần đổ thẳng xuống bồn cầu chưa đầy 3 phút sẽ được thông, nhưng nếu nghẹt nặng thì có thể vài tiếng. Lưu không để hóa chất chạm vào da, nếu xảy ra trường hợp như vậy hãy rửa thật kỹ với nước sạch và nếu cần thiết thì lên y tế gần nhất. Bật mí một điều nữa là các sản phẩm Enzyme cũng có tác dụng tương tự có mua ở mọi cửa hàng tạp hóa.

 

xử lý bồn cầu nghẹt đầy nước bằng hóa chất

Xử lý bồn cầu nghẹt bằng hóa chất

Xử lý bồn cầu nghẹt nước bằng đá lạnh

Ngạc nhiên lắm đúng không, tuy nhiên đá lạnh xử lý bồn cầu bị nghẹt đầy nước là điều hoàn toàn xảy ra  và nhiều thí nghiệm đã thành công. Chỉ cần sử 1 bịch đá đổ đầy bồn cầu, sau đó chỉ cần đợi đá tan hết và xả nước, không hiểu nguyên lý này cho lắm nhưng thực sự thành công và chi phí rất rẻ chưa đến 10 nghìn. Yên tâm về phần đá nhé nó sẽ tan nhanh thôi và không làm nghẹt bồn cầu đâu, cũng không gây hại đến da nếu không cẩn thận bị chạm vào như các loại hóa chất khác.

 

xử lý bồn cầu nghẹt đầy nước bằng đá lạnh

Xử lý bồn cầu nghẹt nước bằng đá lạnh

Xử lý bồn cầu nghẹt nước bằng móc treo quần áo

Cũng với chi phí rất rẻ hoặc không tốn phí nếu như lấy móc cũ để sử dụng và chỉ tốn 15 phút của bạn. Duỗi thẳng chiếc móc ra sau đó quấn 1 ít giẻ vào một đầu của móc, giúp đẩy chất thải dễ dàng hơn và tránh việc tác động trực tiếp vào bồn cầu, dùng đầu quấn giẻ tiến hành thông tắc bồn cầu luôn móc vào cho đến khi gặp vật cản. Đẩy mạnh đồng thời lắc đi lắc lại móc cho đến khi vật cản không còn nữa, khi nước rút thì chắc chắn là vật cản đã bị trôi xuống. Điều này có quá trình của bạn đã thành công, dội nước lần nữa để kiểm tra.

 

xử lý bồn cầu nghẹt đầy nước bằng móc treo quần áo

Xử lý bồn cầu bị nghẹt nước bằng móc treo quần áo

Trên đây là những cách thông dụng nhất để làm tại nhà, tuy nhiên nếu không xử lý được hãy liên hệ với công ty thông tắc bồn cầu. Đội ngũ chuyên nghiệp có đầy đủ kinh nghiệm sẽ giải quyết triệt để sự cố, mặc dù vậy cũng nên tích lũy thêm những mẹo xử lý bồn cầu nghẹt nước hiệu quả được cung cấp miễn phí trên đây nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng