Công Ty Rút Hầm Cầu Quận 3 Thịnh Đạt

Cách sửa bồn cầu bị tràn nước hiệu quả

Sửa bồn cầu bị tràn nước là một việc rất khó chịu và mệt mỏi, nhưng nếu bỏ qua thì nước sẽ tràn ra ngoài, gây lãng phí và khiến các hộ gia đình bị mất tiền không đáng. Việc sửa chữa bồn cầu bị rò rỉ nước vừa giúp bạn tránh được những điều trên còn làm giảm tiếng ồn trong nhà vệ sinh.

Sửa bồn cầu bị tràn nước liên tục hiện nay rất thông dụng vì đây là sự cố không hiếm gặp, thậm chí còn xảy ra thường xuyên. Bồn cầu bị rỉ nước khiến cho nhà vệ sinh kém đẹp lại còn luôn ẩm ướt, hôi hám dễ làm cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở mang đến nhiều bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày. Vì vậy, mọi người cần phải nắm bắt những dấu hiệu điển hình cũng như cách xử lý khi bồn cầu bị rò rỉ nước kịp thời để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình bạn.

 

cách sửa bồn cầu bị tràn nước hiệu quả

Cách sửa bồn cầu bị tràn nước hiệu quả

Dấu hiệu nhận biết bồn cầu bị tràn nước 

- Việc nhận biết những dấu hiệu sẽ giúp bạn có biện pháp xử lý nhanh giảm thiểu việc các vấn đề không hay xảy ra nghiệm trọng hơn. Khi đã nhận biết được các dấu hiệu thì việc sửa bồn cầu bị rỉ nước cũng không phải là vấn đề khó nữa. 

- Van hoặc chốt cấp nước vào bồn cầu bị rò rỉ khiến nước chảy liên tục không ngừng được mặc dù không ấn xả nước. 

- Phía dưới vị trí tiếp xúc của bể chứa với thân bồn cầu có những vết loang ố.

- Vị trí tay gạt xả nước của bể chứa bồn cầu bị rạn nứt hoặc bị hở. 

- Nơi tiếp xúc giữa sàn nhà vệ sinh và bồn cầu chảy ra những vết nước.

- Phao bồn cầu không ngắt được nước làm nước cứ liên tục bị tràn ra ngoài.

Nguyên nhân bồn cầu bị tràn nước 

- Việc tìm hiểu nguyên nhân rất nhân rất quan trọng vì phải biết bắt nguồn từ đâu mới có cách xử lý phù hợp. Nếu không tìm rõ nguyên nhân mà đã sửa bồn cầu bị tràn nước theo cách của mình thì hiệu quả sẽ không được cao. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến và dễ xảy ra nhất:

- Bồn cầu bị rỉ nước do chỉnh bóng phao nước quá giới hạn.

- Có thể do bồn cầu kém chất lượng, nhu cầu sử dụng quá lớn hoặc bị tác động ngoại lực từ bên ngoài dẫn đến xuống cấp.

- Ở các điểm nối của bồn cầu bị hở do sử dụng lâu ngày hoặc bị hao mòn theo thời gian nên dễ bị rỉ nước.

- Do van xả nước bị lệch không khớp với nút khóa của van nước hoặc do nguồn nước lâu ngày bị bám cặn và lâu ngày bị mài mòn.

- Do lớp keo gắn giữa bồn cầu và ống thoát chất thải bị hở làm nước tràn ra nhà vệ sinh

>>> Xem thêm: Nguyên nhân bồn cầu không thoát nước được

Cách sửa bồn cầu bị tràn nước

Tình trạng bồn cầu bị rỉ nước hiện nay xảy ra rất thường xuyên, vừa khiến cho bạn mất tiền vì lãng phí mà còn có cảm giác khó chịu khi bước nhà vệ sinh mà thấy nước rò rỉ xung quanh. Nên việc sửa bồn cầu bị tràn nước cũng không còn là một việc quá sức đối với mỗi người nữa và tự bản thân mình cũng có thể xử lý được. Dưới đây là những trường hợp phổ biến nhất có thể xảy ra:

Sửa bồn cầu bị tràn nước do van xả

Đầu tiên bạn cần khóa đường ống cấp nước bồn cầu lại, gạt cần để xả hết nước trong két ra. Van xả nước là miếng cao su tròn có nhiệm vụ ngăn nước từ két vào bồn cầu. Sau đó xoay ngược chiều kim đồng hồ để tháo van xả ra ngoài. Nếu gioăng cao su bị mòn thì phải thay mới, do bẩn bám thì chỉ việc ngâm với giấm trong 25 phút sau đó rửa sạch rồi lau khô. Nếu do van xả bị hỏng thì bắt buộc phải thay bằng bộ van có hình dáng kích thước tương tự. Sửa chữa bồn cầu bị tràn nước do van rất hay xảy ra nên các bạn hãy để ý đến nó đầu tiên nhé!

 

Sửa bồn cầu bị tràn nước do van xả

Sửa bồn cầu bị tràn nước do van xả

Sửa bồn cầu bị tràn nước do van đóng

Sửa bồn cầu bị rỉ nước do van đóng sẽ có 2 trường hợp. Nếu trường hợp van đóng bị rò rỉ theo đường ống dẫn nước từ ngoài vào thì tốt nhất nên thay dây dẫn nước mới. Nếu trường hợp nước bị rỉ ở bên trong của bể chứa bồn cầu thì hãy tháo các chi tiết trong bồn cầu ra, lau chùi, kiểm tra, sau đó lắm lại và theo dõi thêm. 

 

Sửa bồn cầu bị tràn do van đóng

Sửa bồn cầu bị tràn nước do van đóng

Sửa bồn cầu bị tràn nước do vị trí tay cầm

Sửa bồn cầu bị tràn nước liên tục do vị trí của tay cầm thì rất đơn giản bạn chỉ cần hạ thấp phao nước xuống vài phân là có thể giải quyết được vấn đề. Đây chỉ là vô tình bạn đặt giới hạn phao nước quá cao so với quy định, khiến cho việc nguồn nước vào bể chứa quá nhiều làm tràn ra tay cầm xả nước. Yên tâm về vấn đề này nhé không có gì đáng lo ngại đâu.

 

sửa bồn cầu bị tràn nước do vị trí tay cầm

Sửa bồn cầu bị tràn nước do vị trí tay cầm

Sửa bồn cầu bị tràn nước do bể chứa

Cách sửa bồn cầu bị tràn nước do bể chứa, đối với trường hợp này các bạn hãy kiểm tra lại đinh ốc nếu chúng bị lỏng thì chỉ cần vặn chặt lại là xong, thay mới lớp đệm cao su bằng lớp đệm có độ dày tương đương, trát kín xung quanh chân bồn cầu bằng keo chuyên dụng. Sử dụng một thời gian lâu thì việc bị rỉ sét hay bào mòn là việc bình thường nên mọi người đừng quá lo lắng.

 

Sửa bồn cầu bị tràn nước do bể chứa

Sửa bồn cầu bị tràn nước do bể chứa

Sửa bồn cầu bị tràn nước ra nhà vệ sinh 

Cách sửa bồn cầu bị tràn nước ra nhà vệ sinh, đầu thiên tiến hành khóa van xả nước vào bể chứa, dùng khăn khô thấm hết nước trong bồn cầu. Sau đó tháo từng bộ phận như nắp cầu, thân, bệ ngồi ra và vệ sinh mọi thứ, có thể thay mới các chi tiết như đệm cao su hoặc đình ốc. Trường hợp này do lớp keo gắn giữa bồn cầu và ống thoát chất thải bị hở làm nước chảy ra ngoài, nhưng với sự cố này yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm tháo lắp bồn cầu đảm bảo các chi tiết được lắp theo đúng kỹ thuật. Nếu có sơ xuất xảy ra sẽ dễ gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

 

sửa bồn cầu bị tràn nước ra nhà vệ sinh

Sửa bồn cầu bị tràn nước ra nhà vệ sinh 

Mỗi lần đi vệ sinh bạn chỉ cần xả nước 1 lần, nếu chất thải vẫn không trôi thì đừng nên xả thêm tránh làm công đoạn sửa chữa bồn cầu bị tràn nước phức tạp hơn, hãy chuẩn bị đôi găng tay đảm bảo vệ sinh cho bản thân mình. Sử dụng khăn lau cũ đặt xung quanh nền nhà tránh gây ô nhiễm, mở toàn bộ cửa nhà vệ sinh và quạt cho thông thoáng tránh hít mùi hôi và khí độc hại gây ảnh hưởng sức khỏe.

Lưu ý: khi sửa bồn cầu bị tràn nước hãy làm theo các hướng dẫn, trước tiên là xác định nguyên nhân chính xác sau đó mới tiến hành xử lý, kiểm tra tất cả các đường ống trong nhà và ngoài nhà để đảm bảo không có sai sót, phải chắc chắn sự cố là do toilet chứ không phải do đường ống xả.

Các bạn hãy chuẩn bị cho mình những dụng cụ thông dụng và đảm bảo an toàn cho bản thân. Nếu những cách sửa bồn cầu bị tràn nước trên chưa phải là biện pháp tốt nhất để khắc phục thì hãy gọi cho đội ngũ xử lý chuyên nghiệp để tránh những huống xấu nhất xảy ra nhé!

Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng