https://ruthamcauquan3.net/

Cách đánh tan dầu mỡ nhanh chóng

Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra vì sao dầu mỡ có thể gây nên tình trạng tắc nghẽn đường ống nước. Chẳng phải dầu mỡ là dạng lỏng rất dễ trôi theo dòng nước hay sao? Vậy lý do gì mà nó có thể gây nên hiện tượng tắc nghẽn được chứ? Cần gì phải tìm tòi các cách đánh tan dầu mỡ làm gì?

Cách đánh tan dầu mỡ tích tụ lâu ngày gây nên tình trạng đường ống nước bị đóng kín, không thoát nước được. Hằng năm có hàng trăm hàng nghìn trường hợp bị tắc nghẽn đường ống trên cả nước, trong đó có tời khoảng 40% các trường hợp tắc nghẽn ống là do dầu mỡ. Bài viết dưới đây của môi trường Minh Đức sẽ hướng dẫn đến các độc giả những cách đánh tan dầu mỡ để tránh gây nên sự cố tắc nghẽn đường ống nhé.

Dầu mỡ gây tắc đường cống.
Dầu mỡ gây tắc đường cống.

Tại sao dầu mỡ có thể gây tắc đường ống nước?


Tuy nhiên, mọi người lại không biết rằng thứ dầu mỡ dạng nước sóng sánh bóng vàng kia tưởng chừng vô hại. Nhưng đó lại chính là nguyên nhân làm cho đường ống nước bị tắc nghẽn không hoạt động. Ảnh hưởng trực tiếp đến việc sinh hoạt thường ngày của gia đình bạn bởi dầu mỡ đặc biệt khó tan. Vậy dầu mỡ ở đâu mà ra và có nhiều đến thế? Đây là một câu hỏi khá hay khiến cho chúng ta phải đi tìm hiểu nó. Dầu mỡ thật ra có ở xung quanh cuộc sống của chúng ta, trong những sản phẩm mà ta sử dụng. Như thịt, cá, hay dầu thực vật mà gia đình thường xuyên sử dụng để nấu ăn và thậm chí còn là xà phòng thơm. Khi rửa bát, thức ăn hay tắm rửa, nước mang theo dầu mỡ đang ở dạng lỏng sệt trôi theo dòng nước xuống đường ống. Bắt gặp điều kiện thích hợp, dầu mỡ bị kết tụ và đông lại thành từng mảng khó tan và gây nên tình trạng tắc nghẽn đường ống.

Các sự cố từ việc dầu mỡ không được xử lý


Lượng lớn dầu mỡ được thải ra trong hoạt động sinh hoạt hàng ngày của các hộ gia đình, nếu không được xử lý thường xuyên và triệt để lâu ngày sẽ tích tụ dày đặc và gây ra các sự cố ảnh hưởng đến cuộc sống. Bạn thử tưởng tượng nếu một ngày, dầu mỡ bị ứ đọng tích tụ lại khiến cho đường ống thoát nước của gia đình bị nghẽn. Bồn rửa bát, nhà tắm và nhà vệ sinh nước chảy chậm gây nên cảm giác ức chế, khó chịu. Hiện tượng đó duy trì lâu sẽ khiến đường ống bị ngừng hoạt động hoàn toàn và bắt đầu xuất hiện mùi hôi thối nồng nặc, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, nó còn làm cản trở việc định kỳ bờm dầu mỡ bị trục trặc, gây ứ đọng và xuất hiện hiện tượng nước dâng ngược lên trên bề mặt. Cùng với đó, còn gây tổn thất về kinh tế như tăng chi phí bảo trì trạm bơm, tiêu hao chi phí lớn về bảo trì khẩn cấp và bất cập trong công tác sinh hoạt nhà bếp.

Ngoài ra, nếu nước thải từ dầu mỡ gây nên từ nhà bếp, nhà tắm… không được xử lý kịp thời khi thải và hệ thống thoát nước công cộng làm cho các kênh rạch, hệ thống sông ngòi và hệ thống thoát nước ở thành phố khu dân cư bị ô nhiễm nặng nề.
Các cách đánh tan dầu mỡ hiệu quả.

Trước hậu quả nghiêm trọng từ tác nhân dầu mỡ gây ra, vấn đề được đặt ra đối với các hộ gia đình là tìm ra các cách đánh tan dầu mỡ để ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn. Theo các chuyên gia môi trường khuyên dùng cho mọi nhà nên sử dụng các vi sinh chuyên xử lý dầu mỡ hoặc hóa chất xử lý dầu mỡ. Nhưng chế phẩm vi sinh vẫn được ưu tiên hàng đầu bởi điểm vượt trội hơn hẳn so với hóa chất độc hại:

Đối với cách đánh tan dầu mỡ bằng hóa chất. Hóa chất xử lý nước thải gồm các hợp chất mạnh, tốc độ xử lý nhanh. Tuy nhiên, các hợp chất này rất độc hại với sức khỏe của người sử dụng và môi trường xung quanh. Cách này chỉ giải quyết một cách tạm thời, cắt mạch tạm thời, đánh tan tạm thời. Một thời gian sau đó sẽ bị hết tác dụng các mạch nhỏ của dầu mỡ sẽ lại tích tụ trở lại hiện trạng ban đầu. Không giải quyết tận gốc vấn đề như mong muốn của người dùng.

Vi sinh xử lý nước thải vẫn là cách đánh tan dầu mỡ được số đông người sử dụng. Với sức mạnh của công nghệ sinh học môi trường để giải quyết các sự cố do dầu mỡ hoặc chất béo gây ra bên trong đường ống thoát nước một cách an toàn và hiệu quả nhất. Đây là một hỗn hợp gồm các vi sinh tự nhiên, có khả năng phân hủy dầu mỡ và không gây hại cho môi trường, cực kỳ lành tính. Quá trình phân hủy diễn ra ví dầu mỡ thừa như một nguồn thức ăn cho các vi sinh vật bị phá hủy hoàn toàn và không hình thành lại lớp mỡ ban đầu.
Ngoài ra, các gia đình còn có thể sử dụng một số cách đánh tan dầu mỡ dưới đây.

Dùng hóa chất xử lý dầu mỡ.
Dùng hóa chất xử lý dầu mỡ.

Baking soda, nước nóng và giấm

Dầu thực vật khi ở trong môi trường nhiệt độ phòng chúng sẽ tồn tại ở dạng lỏng nhưng khi ở nhiệt độ cao các chất béo rắn sẽ bị tan ra. Do đó, cách dễ dàng và hiệu quả để đánh tan dầu mỡ là đổ nước nóng vào đường ống nước định kỳ. Với cách đánh tan dầu mỡ, bạn chỉ cần thực hiện đổ vào đường ống ½ cốc baking soda và ½ cốc giấm ăn. Sau đó đợi khoảng 15 phút rồi tiếp tục đổ nước nóng vào trong đường ống thoát nước bị tắc. Đối với các làm này sẽ phát huy tối đa hiệu quả trong trường hợp đường ống thoát nước ở bồn nhà bếp có dấu hiệu nước chảy chậm.

Sử dụng chanh, muối, nước nóng và giấm

Cách đánh tan dầu mỡ mà các bạn chị em cần biết bởi đây là những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp của mình. Sự kết hợp hoàn hảo của 3 nguyên liệu sẽ giúp bạn giải được các vấn đề dầu mỡ gây tắc đường ống thoát nước. Để loại bỏ kẻ thù đáng ghét ảnh hưởng đến cuộc sống, bạn chỉ cần thực hiện như sau.

Một cốc nước được pha với ½ cốc giấm rồi hòa tan chúng với nhau.

Tiếp đến, cho thêm nước chanh vào hỗn hợp trên rồi trộn đều. Tính axit mạnh có trong dung dịch sẽ tẩy rửa lớp mỡ đóng băng trong đường ống hiệu quả. Sau khi đã tạo được một dung dịch từ 3 nguyên liệu trên, bạn chỉ cần đổ vào đường ống và đợi khoảng nửa tiếng rồi đổ nước nóng vào. Cuối cùng, bạn tiến hành kiểm tra xem nước đã thoát được hay chưa bằng cách xả nước mạnh xuống.

Sử dụng chiếc móc quần áo

Bạn nghĩ sao chiếc móc quần áo chính là cách đánh tan dầu mỡ tiếp theo mà được chia sẻ tới bạn đọc. Đây là vật dụng sẵn có trong gia đình tưởng rằng chỉ dùng để phơi nhưng nếu bị tắc nghẽn đường ống thì chiếc móc lại phát huy thêm tác dụng. Cách này khá đơn giản và hiệu quả, bạn chỉ tháo móc và duỗi thẳng nó ra rồi uốn cong một đầu kia tạo thành một lưỡi móc nhỏ. Sau đó luồn chiếc móc vào trong đường ống và bắt đầu câu rác ra. Bạn sẽ phải ngạc nhiên với kết quả nó mang lại những cục mỡ đóng băng cùng rác thải như tóc, thức ăn thừa sẽ được kéo ra. Cuối cùng là bạn đổ vào ống một chậu nước nóng hoặc xả mạnh nước để làm sạch đường ống và ngăn chặn vi khuẩn thoát ra.

>> Xem thêm: https://ruthamcauquan3.net/

Dùng hóa chất xử lý dầu mỡ.
Dùng hóa chất xử lý dầu mỡ.

Một số cách này, chỉ áp dụng trong trường hợp tắc nghẽn nhẹ. Nếu hệ thống đường ống thoát nước bị nghẽn nặng và không hoạt động được nữa thì bạn phải liên hệ ngay đến dịch vụ vệ sinh môi trường Minh Đức. Đến với chúng tôi, bạn hoàn toàn yên tâm tất cả các vấn đề sự cố về đường ống nước đều được giải quyết một cách nhanh chóng – an toàn – hiệu quả.

Tại sao lại chọn chúng tôi?

Khách hàng khi lựa chọn dịch vụ đánh tan dầu mỡ thì chúng tôi luôn đảm bảo mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích khác nhau như:

Xử lý triệt để dầu mỡ bám vào 

Khi tiến hành xử lý vấn đề đánh tan dầu mỡ cho khách hàng chúng tôi luôn cố gắng giúp khách hàng thực hiện nhanh chóng nhất. Nhưng luôn đảm bảo cam kết thực hiện đánh tan dầu mỡ một cách triệt để. Triệt để tình trạng bị tắc nghẽn để không có tình trạng tắc nghẽn trở lại ngay sau đó. Điều này khiến khách hàng an tâm hơn.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Công ty có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm. Nhân viên chúng tôi được đào tạo bài bản, chất lượng, có nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý các trường hợp khó. 
Ngoài ra, đội ngũ nhân viên của chúng tôi còn là những người rất tận tâm với công việc, luôn nhẹ nhàng với khách hàng. Chính vì thế, luôn giúp khách hàng xử lý nhanh chóng khó khăn mà khách hàng đang gặp phải. 
Đánh tan dầu mỡ là dịch vụ hoàn toàn cần thiết, bởi sẽ giúp khách hàng nhanh chóng xử lý sự cố và trả lại cho khách hàng môi trường sống trong lành. Và công ty uy tín để giúp các bạn xử lý những dịch vụ này tốt nhất. 

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ về cách đánh tan dầu mỡ ở trên sẽ giúp ích được cho bạn rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày.

Rút hầm cầu quận 3